Phương pháp nấu ăn dặm kiểu Nhật chuẩn nhất cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi

Ăn dặm là giai đoạn em bé ngoài bú sữa mẹ và sữa ngoài thì ăn thêm các món ăn nhai và nuốt, ăn dặm sẽ giúp em bé đảm bảo sự phát triển và bố mẹ có thể theo dõi trẻ có ham thích các món ăn đó hay không và theo dõi chức năng nhai của trẻ, việc ăn dặm sẽ tạo cho bé có tính tự lập và cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho bé.

Với trẻ 5 đến 6 tháng tuổi, hai tuần đầu cho bé ăn dặm theo thực đơn ăn dặm kiểu Nhật thì không cần cho bé ăn thịt, cá, rau vì các thức ăn đó thường khó làm mịn như cháo, sẽ lợn cợn, vậy nên trong bước đầu tập ăn chưa cần cho bé ăn đạm khoảng 2 tuần đầu.

ăn dặm kiểu Nhật

1: Hướng dẫn các mẹ cách làm các loại thịt cá theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.

Thịt nạc, cá bạn rửa sạch, luộc thịt và các lên, vớt thịt và cá ra, để lại nước dùng, sau đó bạn rây qua lưới, rồi lấy nước luộc cho vào, hòa loãng, bạn có thể cho thêm chít bột sắn hay bột năng đã hòa tan với nước rồi cùng hòa với bát thịt hoặc bát cá, bạn bắc lên bếp đun trong vòng 1 phút hoặc quay lò vi sóng 30s.

Nếu bạn làm nhiều thịt để cất đông cho bé ăn dần thì bạn dùng máy xay xay thịt và nước dùng, thời gian đầu bé chưa ăn quen, vì thịt xay ra vẫn sẽ lợn cợn nên các mẹ tăng tỉ lệ nước dùng, cho ít thịt cá bé sẽ dễ nuốt hơn trong các bữa đầu bé ăn dặm.
2: Hướng dẫn các mẹ chế biến lòng đỏ trứng cho bé từ 5-6 tháng tuổi theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.

Theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thì không khuyến khích các bé từ 5 đến 6 tháng tuổi ăn trứng trong giai đoạn này, nếu có ăn thì chỉ cho bé ăn 1 thìa con trong một bữa, để thăm dò xem bé ăn ngon không và có bị dị ứng hay không? vì một số bé ăn trứng sẽ bị dự ứng, nổi mẩn khắp người.

Khi chế biến trứng bạn nên luộc trứng thật kỹ, sau đó tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, lòng đỏ pha loãng với nước, lấy thìa tán mịn hòa với nước rau.

Nấu mỳ Ý cho trẻ 5-6 ăn được không? Chế biến ra sao? Nếu ăn mỳ không thì nhạt quá, bé làm sao ăn đc.

3: Trẻ từ 5 đến 6 tháng tuổi đã ăn dặm được mỳ  Ý hay chưa?

Trẻ từ 5 đến 6 tháng tuổi bạn chưa nên cho các bé ăn mì Ý nhé! hãy đợi bé yêu của bạn khoảng 8 tháng tuổi, lúc đó mới là thời điểm thích hợp, bạn nên băm nhỏ mỳ ý và mấu các món ăn cho bé, hay làm các món thay đổi khẩu vị cho bé như mỳ Ý sốt cà chua thịt, mỳ Ý nấu nấm…

4: Giai đoạn này đã cho bé ăn bánh ăn dặm được chưa?

Bạn có thể chọn những loại bánh nhanh tan trong miệng cho bé nhà mình ăn, nhưng khi bé ăn các bạn cần quan sát bé xem bé cho cho nhiều vào miệng không, để tránh các bé sẽ bị nghẹn khi ăn.

Chúc các con yêu luôn khỏe mạnh.