Salad dưa leo thịt gà ngọt mát cho bữa cơm ngày nắng

Bỏ túi công thức làm món salad dưa leo thịt gà cực ngon cực dễ làm cho những ngày nắng nhé. Bữa cơm gia đình bạn sẽ làm dịu đi cái nóng mang đến cảm giác ngon miệng hơn. Không những là một món ăn bổ dưỡng mà salad dưa leo thịt gà còn là món ăn giúp bổ sung lượng nước nhất định cho bạn để cơ thể và làn da luôn khỏe mạnh nữa nhé.

salad-ga-dua-leo-thit-ga

Nguyên liệu cho món salad dưa leo thịt gà:

– Thịt đùi gà 2 chiếc

– 2 quả dưa leo

– 100gr giá đỗ

– Ớt sừng, dấm gạo, bột canh

– Sốt trộn: sốt mayonaise, đường

– Gia vị ướp gà: hành khô, tỏi, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách chế biến món salad dưa leo thịt gà:

Bước 1: Thịt đùi gà rửa sạch lọc bỏ xương, ướp với chút hành tỏi băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe đường. Bạn ướp ít nhất 30 phút nhé.

Dưa leo bỏ ruột, cắt khúc chừng 3-4 cm, thái hơi mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt sợi.

Bước 2: Đun nóng một ít dầu ănsau đó bạn cho thịt gà vào áp chảo đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp. Đợi thịt gà nguội, hãy cắt gà thành miếng vừa ăn nhé.

Bước 3: Chúng ta tiến hành pha nước sốt:  trộn đều thìa canh đường với 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh nước, 2 thìa canh xốt mayonnaise, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, trộn đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.

Bước 4: Trộn đều dưa leo, ớt sừng, giá đỗ rồi xếp chúng ra dĩa, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy đĩa rau ra, xếp thịt gà lên trên và rưới vào nước xốt là có thể thưởng thức hương vị tuyệt ngon của món salad mát lạnh này rồi

==> Vậy là món salad dưa leo thịt gà của chúng ta đã hoàn tất, cách chế biến đơn giản, thời gian chuẩn bị khá nhanh, không những vậy lại còn rất đẹp mắt và ngon miệng nữa . Salad dưa leo thịt gà vừa mang lại vị thơm ngon hấp dẫn vừa cung cấp cho chúng ta hàm lượng nước khá lơn cho cơ thể vì vậy các bạn đừng nên bỏ qua món ăn ngon và bổ này nhé. Chúc các bạn thành công!

Salad dưa leo thịt gà ngọt mát cho bữa cơm ngày nắng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus