Sườn non kho đậu hũ béo ngậy đánh thức vị giác

Từng miếng sườn vàng óng, miếng đậu phụ mềm mại, nước sốt sánh mịn sườn non kho đậu hũ làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Những món ăn từ sườn rất đa dạng phong phú chỉ cần một sự kết hợp khéo léo đã khiến món ăn của chúng ta trở nên vô cùng hấp dẫn. Hãy thử tay nghề khéo léo với món sườn non  kho đậu hũ đổi vị cho cả nhà bữa cơn ngon nào.

suon-kho-dau-hu

Nguyên liệu cho món sườn non kho đậu hũ:

– 250 g sườn non

– 1 hộp đậu hũ trắng

– 1 trái cà chua

– Hành lá, ngò rí

– Hành tỏi băm

– Gia vị: Dầu màu điều, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường.

Cách chế biến món sườn non kho đậu hũ:

Bước 1: Sườn non mua về bạn rửa sạch rồi chặt miếng 2 cm, sau đó bạn cho vào nồi luộc qua cho bớt bẩn, vớt sườn ra rửa lại bằng nước sach rồi cho vào tô. Ướp sườn với hành tỏi băm, tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm.

Đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn, cà chua rửa sạch cắt nhỏ. Hành là, ngò rí bạn nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua vào xào thơm, cho thêm 1 muỗng dầu màu điều và cho sườn non vào xào khoảng 5 phút cho mềm rồi cho thêm 1/2 chén nước. Kho lửa nhỏ cho tới khi sườn chín mềm. Cho tiếp đậu hũ vào, kho thêm khoảng 5 phút, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng tiêu.( bạn nêm nếm lại cho vừa vị của gia đình).

Đơn giản chỉ với 2 bước nhỏ bạn đã có món sườn non kho đậu hũ để thưởng thức rồi. Bạn múc sườn ra bát và rắc hành ngò lên trên và dùng kèm với cơm nóng nhé. Sườn non kho đậu hũ thơm ngon béo ngậy sẽ quyến rũ gia đình bạn đấy. Chúc bạn thành công!

Sườn non kho đậu hũ béo ngậy đánh thức vị giác
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus