Sườn non rim mặn cho bữa cơm thêm đặm đà

Sườn non rim mặn là một món ăn đậm đà hương vị khi ăn với cơm nóng. Các bạn đã bao giờ thử món sườn non rim mặn này chưa nếu chưa thì hãy nhanh tay thêm công thức nấu ăn này vào sổ tay của bạn nhé. Đảm bảo món sườn non rim mặn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nguyên liệu cho món sườn non rim mặn:

+ 500gr sườn non

+Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hành lá, hạt tiêu.

Cách chế biến món sườn non rim mặn:

Bước 1: Bạn rửa sạch sườn rồi chặt miếng vừa ăn sau đó đun sôi nước và trần qua sườn cho bớt mùi hôi và bẩn nhé. Vớt sườn ra rửa lại bằng nước cho sạch sau đó cho sườn vào bát, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

Bước 2: Sau khi ướp thì chúng ta cho sườn vào nồi đặt lên bếp đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh xâm xấp với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun tiếp từ 30 đến 35 phút. Trong khi chờ đợ sườn chín bạn dùng một chảo nhỏ cho đường và đun nóng chảy đến khi đường có màu cánh rán đậm thì đổ một chút nước vào để làm nước kho sườn.

Bước 3:  Sau khi ta thấy sườn chín mềm thì bạn đổ nước kho sườn vào tiếp tục đậy vung và đun với lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút. Bạn đảo đều và nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn nhé. Rắc chút hành lá trước khi bạn tắt bếp

Xếp sườn ra đĩa và rắc chút hạt tiêu lên. Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn non rim mặn rồi thật đơn giản phải không nào. Món sườn non rim mặn có thể ăn kèm với một món canh rau muống luộc hoặc một món nộm nhé sẽ rất ngon đấy. Chúc các bạn thành công và có một bữa cơm ngon!

Sườn non rim mặn cho bữa cơm thêm đặm đà
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus