Sườn non rim mật ong đậm hương béo ngậy

Mình đã giới thiệu đến các bạn rất nhiều món sườn rồi như sườn rim, sườn kho… Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món sườn rim mật ong cũng khá đơn giản nhưng hương vị nó mang lại thì tuyệt vời các bạn nhé.  Sắc nâu vàng óng khoác lên từng miếng sườn, vị ngọt đậm đà pha chút thơm béo khiến món ăn có một sức hút kì lạ. Hãy vào bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu cho món sườn non rim mật ong:

+ 500 gam sườn

+ 1-2 củ hành khô

+ 1/2 củ tỏi

+ Mật ong

+ Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, nước mắm, vừng rang, tiêu, dầu ăn, ớt bột.

Cách chế biến món sườn rim mật ong:

Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 – 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.

Bước 2: Mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua ớt bột nhé.

Bước 3: Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi. Cho sườn vào rán vàng đều hai mặt.

Bước 4: Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

Hoàn thành món sườn non rim mật ong rồi các bạn thấy sao ạ ko quá khó để có được một món ngon cho gia đình thưởng thức phải không nào. Bạn gắp sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng nào một gam màu đẹp mắt và hương vị ngon ngọt, từng miếng sườn mềm róc ăn kèm với cơm dẻo ngọt thật ngon. Chúc các bạn ngon miệng!

 

Sườn non rim mật ong đậm hương béo ngậy
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus