Sườn nướng hàn quốc cay cay cho bữa ăn ngày mưa

Sườn nướng là một món ăn của người Việt vô cùng hấp dẫn nhưng nay chúng ta lại có thêm món sườn nướng được du nhập từ bên Hàn Quốc, với món sườn nướng hàn quốc sẽ có vị cay đặc trưng của sứ sở kim chi khác hẳn so với món sườn nướng Việt Nam nhé. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ và nguyên liệu mới thì món ăn của chúng ta sẽ biến thành một món ăn hoàn toàn mới lạ hấp dẫn mời gọi cả gia đình.

suon-nuong-han-quoc

 Nguyên liệu cho món sườn nướng hàn quốc:

+ Sườn non 500gr

+ Tỏi, gừng

+ Vừng rang

+ Mật ong 1,5 thìa

+ Gia vị: dầu mè, xì dầu, tương ớt.

Cách chế biến món sườn nướng hàn quốc:

Bước 1: Sườn non mua về rửa sạch trần qua nước sôi cho sạch rồi vớt ra để ráo nước

Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch rồi băm nhỏ. Bạn cho gừng, tỏi vào tô cùng với mật ong, dầu mè, xì dầu, tương ớt vào trộn đều tay cho đều nguyên liệu, bạn nêm nếm cho nguyên liệu vừa ăn.

Bước 2: Rưới nước sốt lên sườn trộn đều cho sườn ngấm gia vị và bạn để sườn vào tủ lạnh qua đêm cho sườn ngấm đều gia vị nhé.

Bước 3: Bạn lấy sườn ra và nướng sườn trên than củi hoặc trên bếp cho đến khi sườn chín vàng đều 2 mặt thì bạn xếp sườn ra đĩa và rắc vừng lên trên, khi ăn bạn ăn kèm với rau sống nhé.

Không quá khó để có thể làm món sườn nướng hàn quốc khi ăn lại có mùi vị vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, chắc hẳn sẽ làm vừa lòng tất cả những ai thưởng thức. Đặc biệt nếu ăn sườn nướng hàn quốc vào những ngày mưa các bạn sẽ thấy cảm giác mát mẻ và ngon miệng hơn nhiều nhé. Chúc bạn ngon miệng!

 

Sườn nướng hàn quốc cay cay cho bữa ăn ngày mưa
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus