Ốc xào khế món ăn dân dã, ngon miệng và dinh dưỡng cao

Ốc là món ăn bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ ốc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một món ăn khác được chế biến từ ốc đó là món Ốc xào khế với những nguyên liệu sẵn có, cách làm đơn giản nhưng chúng ta sẽ có một món ăn không thể quên trong bữa cơm độc đáo chiêu đãi cả nhà.

cach-lam-mon-oc-xao-khe

Nguyên liệu cho món ốc xào khế:

– 1kg ốc nhồi
– 100gr khế chua
– 20gr giấm bỗng
– 20gr nghệ

– 1 thìa canh hành tỏi băm
– 30gr tía tô
– Nước mắm, muối, hành hoa, ớt tươi

Cách chế biến món ốc xào khế:

Bước 1: Ốc mua về các bạn ngâm nước gạo một đêm hoặc rắc chút ớt bột lên trên để ốc nhả hết đất. Rửa sạch lại ốc, chặt trôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân. Sau đó, rắc ít muối vào, bóp kỹ, rửa sạch rồi rửa lại nước nóng cho hết nhớt và vớt ra để ráo. Cho ốc ra tô lớn rồi cho nước giấm bỗng, nghệ, nước mắm, muối, ớt băm nhỏ vàon trộn đều, để 15-20 phút cho ngấm gia vị

Bước 2: Khế rửa sạch, cắt bỏ cạnh, thái mỏng ngang quả, cho ít muối vào xóc đều, để 10 phút cho tiết bớt nước chua, vắt ráo. Hành nhặt rửa sạch, củ thái mỏng. Dọc thái khúc, để riêng. Ớt rửa sạch, một nửa băm nhỏ, một nửa thái khoanh mỏng. Tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, cho vào một thìa nước, trộn đều, vắt lấy nước, bỏ bã.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng. Tiếp tục xào khế với phần nước ốc vừa xào cho cạn bớt rồi đưa ốc trở lại chảo. Nêm vào ốc 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa canh giấm gạo, ớt băm, hành lá, tía tô, đảo đều tay, nêm nếm lại gia vị  rồi tắt bếp.

==> Cho món ốc xào khế ra đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức nhé. Món ốc xào khế với từng miếng ốc dai giòn kết hợp với khế chua làm cho hương vị của món ăn tăng lên đáng kể đấy, ốc xào khế có thể ăn với cơm hoặc với bún cũng rất ngon đấy bạn nhé.

 

Ốc xào khế món ăn dân dã, ngon miệng và dinh dưỡng cao
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus