Thịt ba chỉ kho dừa ngon bùi tuyệt hảo

Thịt ba chỉ vốn đã ngon nay được thêm vị béo ngậy của dừa thì đúng là không có gì tuyệt vời hơn thế.Xoong cơm nhà bạn sẽ hết vèo chỉ sau 10 phút vì món thịt ba chỉ kho dừa này.

 

 

Thịt kho tàu sao cho đơn giản mà ngon

Cá kho dưa vị ngon đồng quê thứ thiệt

 

 

 

Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ kho dừa

 

Món ngon mỗi ngày xin gợi ý số lượng nguyên liệu món thịt ba chỉ kho dừa cho 4 người ăn như sau. Bạn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu để phù hợp với sở thích của gia đình bạn nhé.

 

– Thịt ba chỉ: 400g. Nên chọn miếng thịt có cả nạc và mỡ dính liền nhau

– Dừa tươi: 200g

– Hành khô, đường, tiêu, xì dầu

 

 

 

Thịt ba chỉ kho dừa ngon bùi tuyệt hảσ
Thịt ba chỉ kho dừa muốn ngon phải chọn được loại thịt ba chỉ tươi

Cách nấu món thịt kho dừa

 

 

Chuẩn bị nấu món kho thịt

 

– Thịt khi mua ở chợ về, bạn phải rửa sạch với muối và luộc sơ qua cho ra hết bọt bẩn và váng rồi rửa sạch lại với nước sạch, đổ nước luộc thịt đó đi.

 

– Sau khi luộc qua thì thái miếng vừa ăn. Uớp thịt với hành khô băm nhỏ, tiêu, đường, muối và hạt nêm, mì chính. Thời gian ướp vừa nhất là khoảng 20 phút.

 

– Dừa tươi gọt bỏ vỏ nâu cứng bên ngoài, thái miếng mỏng vừa phải

 

Tiền hành nấu thịt kho dừa

 

 

– Làm nước kho thịt bằng cách chưng đường trắng: Bắc nồi nhỏ lên bếp, đun cho nóng đáy rồi bỏ 2 thìa đường trắng vào đảσ cho đến khi đường cháy có màu nâu đậm thì đổ 200ml nước lạnh vào và ngoáy đều cho đường thắng đó tan ra thành nước màu nâu.

 

 

Thịt ba chỉ kho dừa ngon bùi tuyệt hảσ
Thịt ba chỉ kho dừa là món ăn yêu thích của nhiều gia đình

 

 

– Cho thịt vào nước hàng, dùng đũa đảσ đều để thịt ngấm nước, cho thêm ít xì dầu, nước mắm và gia vị cho vừa ăn. Đổ nước bằng mặt thịt, đun thịt được khoảng 20 phút rồi cho dừa vào đun cùng, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại và thịt mềm, dừa có màu hơi vàng là được. Khi thịt và dừa chín thì bạn cho thêm hành lá vào và bắc xuống bếp, trình bày ra đĩa và ăn với cơm nóng.

 

Món ngon mỗi ngày xin gợi ý, nếu trong bữa cơm có món thịt ba chỉ kho dừa thì bạn nên chế biến thêm 1 món canh để bữa cơm không bị khô. Chúc bạn và gia đình có giây phút vui vẻ, sum vầy bên mâm cơm có món thịt ba chỉ kho dừa

 

Thịt ba chỉ kho dừa ngon bùi tuyệt hảo
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus