Thịt ba chỉ kho gừng thơm ngon bữa cơm ngày mưa

Nước kho sánh lại, thịt kho có màu vàng nâu, óng ánh thật đẹp, nhìn là muốn ăn ngay thôi. Thịt thì giòn, lại thơm thơm mùi của gừng tỏi. Món thịt ba chỉ kho gừng ăn với cơm thì coi chừng…sạch nồi luôn đó!

thit-ba-chi-kho-gung

Nguyên liệu cho món thị ba chỉ kho gừng:

– Thịt ba chỉ: 400g

– Gừng non, tỏi

– Đầu hành lá

– Vừng trắng rang

– Dầu ăn, dầu ăn, tiêu trắng rang,

– Đường, muối

– Xì dầu, dấm gạo.

Cách chế biến món thịt ba chỉ kho gừng:

Bước 1: Thịt ba chỉ chọn phần sát bụng, khoảng sát sườn sẽ ngon hơn. Làm sạch thịt ba chỉ, cắt thành miếng vừa ăn dày chừng 3cm. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xì dầu, 3 muỗng dấm trong 15 phút.

Gừng non thái thành các lát mỏng. Hành cắt khúc 3cm, tỏi đập dập.

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho 1 muỗng đường vào canh cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho gừng tỏi vào xào thơm. Tiếp đến bạn cho thịt ba chỉ vào xào thật săn. Sau đó cho nước vào xâm xấp mặt thịt đun sôi rồi vặn nhỏ lửa kho khoảng 15 phút hoặc đến khi nước kho sánh lại thì thêm 1 muỗng cà phê tiêu trắng rang giã dập vào cho thơm. Tắt bếp và cho hành lá vào.

==> Vào những ngày se lạnh mà có món thịt kho để ăn thì ngon đúng chuẩn rồi, từng miếng thịt mềm béo cộng với cay thơm của gừng sẽ làm ấm bụng ngày se lạnh. Múc thịt ba chỉ kho gừng ra đĩa và thưởng thức nóng nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon!

Thịt ba chỉ kho gừng thơm ngon bữa cơm ngày mưa
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus