Thịt bò cuộn măng tây cực ngon cực lạ

Thịt bò là món ăn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh những món xào nấu từ thịt bò thì mình có thể đổi bữa với món thịt bò cuộn măng tây vừa ngon vừa lạ nhé. Cùng vào bếp với nau.vn nào.

thit-bo-cuon-mang-tay

Nguyên liệu cho món thịt bò cuộn măng tây:

+ 1 bó măng tây

+ 300 gam thịt bò

+ 1/2 củ tỏi, 2 cây hành lá

+ Gia vị: Dầu hào, nước tương, dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu.

Cách chế biến món thịt bò cuộn măng tây:

Bước 1: Măng tây rửa sạch,bẻ thành những khúc ngắn bằng đốt ngón tay,phần nào xơ quá thì vứt bỏ đi. Cho măng tây vào nồi đổ nước xâm xấp măng rồi luộc qua. Măng chín vớt măng ra tô nước đá chừng 2 phút. Với cách làm này bạn sẽ có những búp măng tây ngon  giòn, xanh mát mắt đấy nhé.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt riêng phần đầu hành và lá hành. Phần lá hành bạn cho vào nước sôi trụng sơ và dùng để cột thịt bò.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch,lau khô nước,thái miếng mỏng to bản.Dùng búa đập thịt giần giần cho thịt bò đc mềm. Ướp thịt bò với 1/2 cafe hạt nêm, 1 cafe nước mắm, 1 cafe dầu ăn và 1/3 cafe tiêu, 1 chút muối vào và trộn đều. Uớp chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Lấy thịt bò trải ra đĩa rồi bạn cho 3 hay 4 nhánh măng tây vào giữa miếng thịt bò và cuộn tròn lại. Làm lần lượt cho đến hết thịt và măng. Bắc chảo lên bếp cho bát dầu ăn vào đên khi dầu nóng thì cho thịt bò cuộn măng vào chiên vàng đều 2 mặt. Thịt bò chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

n thịt bò cuộn măng tây nhìn thật hấp dẫn đúng không nào, miếng thịt bò mềm hòa cùng măng giòn ngọt, điểm sắc và hòa hương của món ăn khiến bữa cơm tưởng chừng như đơn giản ấy lại ngon miệng và hấp dẫn vô cùng. Chúc cả gia đình ngon miệng!

Thịt bò cuộn măng tây cực ngon cực lạ
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus