Thịt cuộn măng nấm hấp dẫn bữa cơm ngày hè

 

Thịt cuộn măng nấm là một món ăn nhìn thì rất cầu kỳ nhưng cách chế biến thì lại ngược lại khá dễ thực hiện đấy các bạn ạ. Thịt cuộn măng nấm hấp dẫn hơn khi có phần sốt dầu hào bắt mắt, cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

thit-cuon-mang-nam

Nguyên liệu cho món thịt cuộn măng nấm:

– 1 cây măng

– 1 hộp nấm ngọc châm xám

– 2 nhánh hành lá

– 10 dải thịt heo thái mỏng

– Bột bắp, dầu hào, gia vị.

Cách chế biến món thịt cuộn măng nấm:

Bước 1: Măng bạn gọt bỏ vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm vào nước lạnh. Bạn dùng dao cắt bỏ lớp vỏ xơ cứng, thái măng thành nhiều miếng nhỏ dài hình chữ nhật.

Nấm ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc. Hành lá rửa sạch, cắt khúc hoặc có thể trụng sơ nếu bạn không quen ăn sống.

Bước 2: Trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị rồi các bạn xếp lần lượt măng, nấm và hành lá vào cuộn tròn, bạn làm như vậy cho đến hết thịt nhé.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo với một chút dầu rồi đặt từng cuộn thịt vào và chiên chín vàng đều rồi bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Pha nước sốt: bạn hòa bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được. Cuối cùng, bạn xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra đĩa, rưới sốt lên trên là xong.

Cùng cả nhà thưởng thức ngay món thịt cuộn măng nấm nhé. Bắt tay vào làm bạn mới thấy món thịt cuộn măng nấm cực kỳ dễ làm mà cũng không tốn quá nhiều thời gian đâu nhé và gia đình thì lại được thưởng thức một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công!!!

Thịt cuộn măng nấm hấp dẫn bữa cơm ngày hè
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus