Thịt kho khổ khoai tây ngon lạ cho bữa tối

Biến hóa món thịt kho quen thuộc với khổ qua tây! Chút dư vị đăng đắng, giòn mát của khổ qua tây sẽ khiến những miếng tôm, thịt vàng óng màu cánh gián trở nên hấp dẫn hơn, hài hòa hơn. Khiến món ăn vốn truyền thống, quen thuộc lại trở nên lạ miệng và bắt cơm hơn bao giờ hết. Vào bếp ngay hôm nay với món thịt kho khổ qua tây nào.

thit-kho-kho-qua-tay

Nguyên liệu cho món thịt kho khổ qua tây:

– 200 gr thịt ba chỉ

– 50 gr tôm khô

– 2 trái khổ qua tây

– 5 củ hành tím, 3 tép tỏi

– 1 quả ớt hiểm, 2 cây hành lá

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

Cách chế biến món thịt kho khổ qua tây:

Bước 1: Thịt ba chỉ: Rửa sạch, thái con chì. Khổ qua tây cạo vỏ, rửa sach, cắt đôi bỏ ruột, cắt khúc 2cm. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Đầu hành lá đập dập, phần lá cắt khúc 2cm. Ớt hiểm cắt lát.

Bước 2: Pha hỗn hợp vào một bát nhỏ gồm: 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 2 thìa hạt nêm + 1/3 thìa bột ngọt + 1/2 thìa tiêu + 1/2 thìa nước. Hòa tan các gia vị với nhau nhé.

Bước 3: Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, bạn làm nóng 1 chút dầu ăn rồi bạn cho thịt ba chỉ vào đảo qua đến khi thịt săn lại, bạn cho tỏi băm, hành tím, ớt hiểm, đầu hành lá và tôm khô vào xào thơm lên nhé. Sau cùng, bạn cho khổ qua tây và hỗn hợp đã pha vào, đảo đều, kho nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt lại bạn nêm nếm gia vị, thêm hành lá vào rồi tắt bếp. Bạn múc thịt kho ra đĩa rồi rắc chút tiêu lên cho dậy mùi nhé.

==> Vậy là với 1 chút biến tấu từ trái khổ qua tây,  bạn đã có ngay một món ngon nữa bổ sung vào danh sách món ngon gia đình rồi. Một chút ngọt mát rồi cả dư vị đăng đắng của trái khổ quả hòa cùng vị cay của ớt, thơm của tiêu rồi còn cả vị ngọt của tôm thịt làm món với cơm ngon tuyệt nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt kho khổ qua tây!!!

Thịt kho khổ khoai tây ngon lạ cho bữa tối
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus