Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu sao cho đơn giản mà ngon?

Nếu bạn nghĩ món thịt kho tàu phải lích kích thì mới ngon thì bạn đã nhầm. Với công thức đơn giản sau đây bạn vẫn có thể làm món này vừa ngon vừa nhanh.

Cá kho dưa – vị ngon đồng quê thứ thiệt

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu

– Thịt lợn: thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ : 500g

Trứng cút: 10 quả, hoặc trứng vịt: 3 quả

– Nước dừa xiêm: 1 quả

– Gia vị: hạt tiêu, đường, mì chính, bột canh, hành, nước mắm…

Thịt kho tàu sao cho đơn giản mà ngon?
Nước dừa là nguyên liệu quan trọng để món thịt kho tàu ngậy và có màu đẹp

Chuẩn bị cho món thịt kho tàu

– Thịt để không bị hoi và nhiều váng thì sau khi mua ở chợ về bạn phải luộc qua bằng cách cho thịt và nước và đun cho đến khi sôi thì chắt nước đó bỏ đi, rửa lại miếng thịt dưới vòi nước sạch cho đến khi hết váng bám. Đây cũng chính là bí quyết để món kho này được thơm, ngon và đẹp mắt.

– Thịt sau khi luộc thái thành miếng to. (Lưu ý thái miếng thịt sao cho có cả nạc và mỡ để khi ăn không bị khô. Không nên thái miếng thịt quá nhỏ, quá mỏng mà nên thái to 1 chút). Sau đó ướp với nước mắm, đường, bột  canh, mì chính, hành tỏi.

Trứng cút hay trứng vịt đều nên luộc chín và bóc vỏ để sẵn

Cách làm món thịt kho tàu

– Lấy thịt ướp cho vào xoong đảσ săn lại rồi đổ nước dừa và ngập thịt. Nếu nước dừa không đủ làm ngập thịt thì bạn có thể chế thêm nước lọc. Ban đầu vặn lửa lớn cho nồi thịt sôi và hớt hết lớp bọt nổi lên nếu có. Sau khi hoét hết bọt thì vặn lửa nhỏ và để thịt chín từ từ, trong quá trình kho thịt không nên đậy vung để nước thịt được trong và đẹp.

– Khi thịt đã hơi mềm, bạn có thể dùng đũa để kiểm tra. Nếu xiên miếng thịt dễ dàng hoặc thấy lớp mỡ ở miếng thịt đã trong tức là đã có thể cho trứng vào kho cùng. Không nên cho trứng vào sớm, vì nếu kho lâu sẽ khiến trứng bị chắc lại, ăn sẽ không được mềm ngon.

Thịt kho tàu sao cho đơn giản mà ngon?
Hãy bắt tay làm ngay để món thịt kho tàu trở thành món tủ của bạn

– Sau khi đã cho trứng vào kho bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, vì khi xào thịt chúng ta đã nêm gia vị nên ở bước cuối này bạn chỉ cần cho thêm chút nước mắm là nồi thịt đã đủ ngon và đậm đà. Để nồi kho thịt được sánh, bạn cũng không nên kho quá khô, nên để lại 1 chút nước để miếng thịt và trứng được ngậy mà không khô.

Có thể nói không ngoa rằng, món thịt kho tàu chính là món ngon mỗi ngày bạn nên thuộc nằm lòng để có thể chiêu đãi khách bất cứ lúc nào. Đây là món đơn giản, nguyên liệu dễ chuẩn bị, ngay cả khi có khách bất ngờ bạn cũng không quá lo lắng.

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu sao cho đơn giản mà ngon?
3.7 (74.29%) 7 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus