Thơm ngon béo ngậy với nghêu xào lá lốt

Nghêu xào lá lốt là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu đó là nghêu và lá lốt, hương vị của lá lốt thơm ngon kết hợp với thịt nghêu mềm, ngọt sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình hương vị hoàn toàn mới. Hãy thực hiện ngay món nghêu xào lá lốt ngay hôm nay để bữa cơm gia đình thêm thú vị nhé.

nghêu-xào-lá-lốt

Nguyên liệu cho món nghêu xào lá lốt:

– 1 kg nghêu

– 10 tép tỏi , 5 củ hành tím , 10 chiếc lá lốt

– 3 trái ớt hiểm, 2 cây sả, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 ít rượu trắng,

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt.

Cách chế biến món nghêu xào lá lốt:

Bước 1: Nghêu mua về bạn ngâm cùng nước vo gạo để nghêu nhanh nhả chất bẩn nhé.

Lá lốt rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, 1 củ bằm nhỏ còn 4 củ để nguyên. Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Luộc chín nghêu cùng sả đập dập và 1 thìa canh dầu ăn rồi vớt nghêu ra để ráo nước nhé bạn lưu ý là mình nên luộc nghêu trước khi xào thì nghêu sẽ chín thấm gia vị hơn.

Bước 3: Sau khi luộc nghêu xong các bạn tiến hành pha nước sốt theo công thức như sau: Bạn chỉ cần trộn đều 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe hạt nêm, ớt cắt lát và 1/3 chén nước rồi khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cho một chút dầu vào chảo đun nóng lên và cho hành tím vào phi thơm, tiếp tục bạn cho phần nước sốt chúng mình đã pha vào đun sôi lên rồi cho nghêu vào xóc đều lên cho  thấm gia vị và cuối cùng bạn cho lá lốt đảo nhanh tay khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Chúng mình đã hoàn thành món nghêu xào lá lốt rồi hương vị của lá lốt quả là thơm phải không nào ngoài việc ăn ngon thì nghêu xào lá lốt còn có tác dụng phòng đau khớp rất hiệu quả nhé. Chắc chắn món nghêu xào lá lốt sẽ tốn cơm lắm đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha!

Thơm ngon béo ngậy với nghêu xào lá lốt
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus