Thơm ngon lạ miệng với món thịt gà kho măng tươi

Gà kho măng tươi là món kho ngon, dễ làm. Đĩa gà kho màu vàng đẹp mắt của dầu điều, vị cay của ớt thấm trong thịt gà, trong từng khúc măng giòn dùng làm món mặn ăn với cơm rất lý tưởng. Cách làm rất đơn giản mời các bạn cùng tham khảo công thức dưới đây nhé:

ga-kho-mang-tuoi

Nguyên liệu cho món gà kho măng:

+ 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà
+ 150g măng tươi
+ Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn.
+ Dầu điều tạo màu.
+ Gia vị: Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu.

Cách chế biến món gà kho măng:

Bước 1: Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp thịt gà trong vòng 1 tiếng cho gà ngấm gia vị
Bước 2: Với măng bạn sẽ loại bỏ phần gốc măng già, thái miếng vừa ăn, cho măng vào nồi rồi luộc chừng 5-10 phút. Cho măng ra ngoài và rửa lại với nước sạch. Vớt ra để ráo măng.
Bước 3: Đun nóng chảo cùng 2 muỗng dầu màu điều cho tỏi vào phi thơm rồi cho gà vào rán vàng đều hai mặt. Tiếp đến bạn cho măng vào và đổ thêm một chút nước vừa ngập gà và măng là được, bạn thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình bạn nhé. Đậy vung lại và tiếp tục đun đên khi nước trong nồi cạn sền sệt bạn tắt bếp và thêm hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa.
Cũng không quá khó để chế biến được món gà kho măng tươi phải không nào. Một món ăn ngon đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà nhé. Món gà kho măng tươi này ăn kèm với rau muống luộc là hợp nhất ý. Chúc bạn và gđ ngon miệng!
Thơm ngon lạ miệng với món thịt gà kho măng tươi
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus