Trưa hè mát mẻ dân dã với gỏi bắp chuối

Gỏi bắp chuối là một món ăn dân giã mang đậm hương vị quê hương, được dùng phổ biến ở cả ba miền, tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà mỗi vùng có thể có nhiều cách làm khác nhau. Dưới đây là công thức làm món gỏi bắp chuối mời các bạn cùng tham khảo nhé.

goi-bap-chuoi

Nguyên liệu cho món gỏi bắp chuối:

– Hoa chuối: 1 cái

– Tai lợn: 1 cái

– Giá đỗ, cà rốt bào sợi

– Chanh, ớt, tỏi, lạc

– Rau thơm các loại.

– Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

Cách làm gỏi bắpchuối:

Bước 1: Bắp chuối các bạn thái mỏng và ngâm vào một chậu nước có vắt một vài giọt chanh để bắp chuối không bị thâm, giòn và trăng. Sau đó các bạn với bắp chuối ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Tai lợn mua về các bạn làm sạch lại bằng nước muối sau đó cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra cho ráo nước và thái mỏng.

Chanh vắt lấy nước cốt, ớt thái lát, tỏi bỏ vỏ băm nhỏ. Rau thơm các bạn nhặt và rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước thái rối

Bước 3: Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm: 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng đường; 1 muỗng nước cốt chanh; 1 muỗng tỏi ớt trộn đều hỗn hợp. Cho bắp chuối, cà rốt, giá đỗ, tai lợn cùng với nước trộn gỏi vào trộn đều cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều là mình đã có một món gỏi ngon.

Cho gỏi bắp chuối ra đĩa rắc chút lạc giã dối lên trên. Các bạn thấy món gỏi bắp chuối có hấp dẫn không ạ? Gỏi bắp chuối thơm mát rất thích hợp trong những ngày nắng nóng thế này. Các bạn hãy nhanh tay trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Trưa hè mát mẻ dân dã với gỏi bắp chuối
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus