Trứng luộc dầm xì dầu kiểu Hàn Quốc

Do nhu cầu về cuộc sống cao nên những món ăn từ nhiều nước được du nhập sang nước ta từ đơn giản đến phức tạp đều có. Mỗi món ăn đều có một đặc trưng riêng nếu tùy vào nguyên liệu của từng món. Tuy nhiên có một món khó mà thay đổi được khẩu vị dù là ở đâu. Đó chính là món trứng luộcdầm xì dầu. Hãy vào bếp cùng nau.vn để có món trứng luộcdầm xì dầu ngon đúng kiểu Hàn Quốc các bạn nhé.

trung-luoc-xot-xi-dau

Nguyên liệu cho món trứng luộc dầm xì dầu:

+ Trứng gà: 8 qủa

+ Cá cơm khô to: 4 con

+ Hành tây: 1/2 củ

+ Tỏi, ớt xanh

+ Gia vị: Xì dầu, giấm, tiêu.

Cách chế biến món trứng luộc dầm xì dầu:

Bước 1: Trứng gà các bạn luộc chín sau đó ngâm với nước lạnh và bóc bỏ vỏ

Hành tây rửa sạch thái lát mỏng, Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng 4 con cá cơm, đảo đều đến khi cá cơm ngả mầu nâu, tiếp đó bạn cho hành tây, tỏi, ớt vào đảo đều trong khoảng 1 phút sau đó cho 50 ml xì dầu và 200ml nước vào. Đậy vung đun khoảng 10 phút.

Bước 3: Dùng rây lọc lấy phần nước vừa đun và để nguội. Cuối cùng bạn bổ đôi quả trứng sắp vào đĩa sâu sau đó bạn rưới phần nước xì dầu vừa lọc lên trên đĩa trứng vừa xếp. Thưởng thức ngay thôi nào.

Trứng luộc dầm xì dầu là món ăn đúng theo chuẩn Hàn Quốc nhé nếu có kim chi ăn cùng thì chuẩn không cần chỉnh ^^. Đổi vị với món trứng cho cả nhà nào, bữa cơm sẽ ngon lắm đấy. Nếu trứng luộc dầm xì dầu bạn dùng không hết thì có thể cho vào lọ thủy tinh, để vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong 1 tuần nhé! Chúc bạn thành công!

Trứng luộc dầm xì dầu kiểu Hàn Quốc
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus