Tuyệt chiêu cho món thịt nấu đông cực ngon đón tết.

Tuyệt chiêu cho món thịt nấu đông cực ngon đón tết.

Thịt nấu đông là một trong những món ăn không thể thiếu dịp tết Nguyên Đán của nước ta, ngay từ lúc chế biến món thịt đông đã tỏa ra mùi hương hấp dẫn, và đến khi hoàn thành thì khỏi phải nói rồi  rất ngon các bạn nhé! thịt nấu đông ăn kèm với dưa hành thì đúng là tuyệt vời, Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách làm thịt nấu đông ngon, cách làm đơn giản. hãy cho thịt nấu đông vào bộ siêu tập món ăn ngày tết của gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu của món thịt nấu đông.

– Thịt chân giò: 500g

– Mộc nhĩ : 

– 1 lít nước.

– Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Thịt chân giò
Thịt chân giò
Mọc nhĩ rửa sạch ngâm mềm
Mọc nhĩ rửa sạch ngâm mềm

 

 Cách làm món thịt nấu đông:
– Thịt chân giò rửa sạch, thái miếng như quân cờ. Cho thịt vào nồi cho gia vị vào đảo đều cho ngấm rồi đổ nước đã đun sôi vào, đun nhỏ lủa, khi sôi lăn tăn, hớt bọt bên trên đi để nước dùng trong.

Rửa sạch thịt thái hình quân cờ
Rửa sạch thịt thái hình quân cờ

– Đun nhỏ lửa, cho đến khi thịt mềm nhừ, nêm gia vị vừa ăn, nước còn ngập xâm xấp thịt thì cho hạt tiêu và mộc nhĩ cắt nhỏ vào, đun khoảng 5 phút rồi nhấc ra, có thể để trong tủ lạnh cho nhanh đông hoặc trời lạnh thịt cũng sẽ tự đông lại.

Thịt đông ngon
Thịt đông ngon

 

Thịt nấu đông ăn kèm với dưa chuột sẽ rất hợp, không bị ngán và rất ngon.

ăn kèm với dưa chua.
ăn kèm với dưa chua.

 

Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt nấu đông ngon. chúc các bạn thành công.

 

Tuyệt chiêu cho món thịt nấu đông cực ngon đón tết.
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus