Vào bếp với món canh kim chi đậu phụ cho ngày mưa lạnh

Vào bếp với món canh kim chi đậu phụ cho ngày mưa lạnh

Vị kim chi chua cay khó cưỡng kết hợp với đậu phụ mát bổ, mềm thơm sẽ tạo nên món canh vô cùng hấp dẫn, ngon miệng. Cùng thử làm món canh kim chi đậu phụ thơm ngon này với công thức dưới đây các bạn nhé!

Cách làm món canh kim chi đậu phụ
Món canh kim chi đậu phụ tuyệt ngon

Nguyên liệu cho món canh kim chi đậu phụ

  • Thịt ba chỉ
  • Kim chi Hàn Quốc
  • Đậu phụ
  • Hành tây
  • Gừng, tỏi bằm
  • Gia vị: muối, đường, dầu vừng

Cách làm món canh kim chi đậu phụ

Bước 1

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Đậu phụ cắt miếng nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, cắt miếng.

Cách làm món canh kim chi đậu phụ ngon
Cách làm món canh kim chi đậu phụ

Bước 2

Bắc chảo lên bếp, láng một lượt dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm.

Thêm hành tây vào cùng, đảo đều.

Trút thịt ba chỉ vào cùng, nêm chút muối vào cho vừa ăn.

Cách làm món canh kim chi đậu phụ cực ngon
Cách làm món canh kim chi đậu phụ

Bước 3

Kim chi thái miếng nhỏ, cho vào nồi thịt đảo cùng.

Đổ ngập nước vào nồi rồi đun ở lửa vừa trong vòng 15-20 phút.

Cách làm món canh kim chi đậu phụ thơm ngon
Cách làm món canh kim chi đậu phụ

Bước 4

Khi canh sôi, nhẹ nhàng thả đậu phụ để đậu không bị nát vào nồi, tiếp tục đun cho đến khi sôi trở lại.

Cách làm món canh kim chi đậu phụ cay ngon
Cách làm món canh kim chi đậu phụ

Nêm vào nồi canh chút đường và dầu mè rồi tắt bếp, múc canh ra bát rồi thưởng thức.

Cách làm món canh kim chi đậu phụ cay nồng
Cách làm món canh kim chi đậu phụ

Món canh kim chi đậu phụ vô cùng hấp dẫn, ăn vào những ngày mưa lạnh thì không còn gì bằng. Chúc các bạn thành công với món canh kim chi đậu phụ!

Thu Ngà (st)

Vào bếp với món canh kim chi đậu phụ cho ngày mưa lạnh
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus