Vừa ngon lại cực bổ với cách làm món thịt gà hầm khoai sọ

Bổ sung canxi cho bà bầu với cách làm sò huyết hấp xả

Cách lám món chân giò hầm hạt sen ngon miệng lại lợi sữa

Nguyên liệu cho cách làm món thịt gà hầm khoai sọ

– Gà: 1 con làm sạch

– Khoai sọ: 500g

– Gừng, tỏi: Mỗi thứ 3 nhành

– Ớt chuông: 2 màu xanh và đỏ

– Hành lá, rau mùi tây…

– Gia vị thiết yếu

 

Cách làm món thịt gà hầm khoai sọ
Cách làm món thịt gà hầm khoai sọ

 

Cách làm món thịt gà hầm khoai sọ

Thị gà cho cách làm món thịt gà hầm khoai sọ ngon là loại gà ta, gà tầm 1,5 – 2kg là vừa ăn không bị già, ăn thịt sẽ dai.

Thịt gà chặt miếng cho vừa ăn rồi cho vào chảo xào sơ qua với dầu ăn, gia vị cho săn vàng lại rồi cho ra đĩa để riêng.

Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, có thể bổ nhỏ nếu là củ to. Gừng và ớt đem thái nhỏ sợi chỉ.

Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi cùng với dầu ăn rồi cho thịt gà vào đảo, thêm nước mắm , rượu nấu ăn vào đảo cho đến khi thấy thịt gà chín mềm rồi chuyển sang xoong khác để ninh, khi ninh cho nước bằng với thịt gà trong xoong rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút. Xào săn thịt gà là bước quan trọng trong cách làm món thịt gà hầm khoai sọ, bước này đảm bảo thịt gà bắt gia vị, khi ăn sẽ đậm mà không bị nhạt, thịt se lại ăn rắn lại mà không bị dai.

Khi ninh được 20 phút mở vung xoong cho khoai sọ vào hầm cùng trong 10 phút nữa.

Khi thấy khoai sọ chín bở thì cho hành lá và mùi tàu vào xoong hầm đồng thời nếm xem đã vừa ăn chưa, nếu chưa vừa thì nêm nếm lại.

Cách làm món thịt gà hầm khoai sọ có thể ngậy hơn nữa nếu bạn cho 1 chút nước cốt dừa vào đảo cùng thịt gà.

Vừa ngon lại cực bổ với cách làm món thịt gà hầm khoai sọ
3.7 (73.33%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus