Bí quyết cho món thịt ba chỉ ngâm giấm cực ngon đón Tết !

Bí quyết món thịt ba chỉ ngâm giấm cực ngon cho Tết sum vầy!

Món thịt bà chỉ ngâm giấm rất ngon, phần bì dai, ăn không ngấy vì có vị chua thành tử giấm, đậm đà từ nước mắm, mùi thơm từ gưng, tay hồi, chắc chắn sẽ làm món ăn ngon lại miệng chiêu đãi người thân và bạn bè trong ngày Tết, các bạn cùng nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để làm món ngon này nhé! món ăn ngày Tết.

Thịt ba chỉ ngâm giấm siêu ngon.
Thịt ba chỉ ngâm giấm siêu ngon.

Nguyên liệu của món thịt ba chỉ ngâm giấm:

– 500g thịt ba chỉ
– Ớt, tỏi, muối, giấm, đường, nước mắm
– Vài nhánh tai hồi, một ít hạt ngò.

Cách làm thịt ba chỉ ngâm giấm:

Bước 1:  Gừng để nguyên vỏ, thái nhỏ.

– Nướng gừng, tai hồi, hạt ngò đến khi xém vàng cho thơm.

– Cho gừng, tai hồi, hạt ngò vào túi giấy không thấm nước. Dùng sợi chỉ buộc miệng túi lại.

Cho nguyên liệu vào giấy không thấm nước.
Cho nguyên liệu vào giấy không thấm nước.

 

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối vào miếng thịt, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

– Cho miếng thịt vào nồi nước, đun sôi, luộc sơ khoảng 3 phút để phần bì săn lại.

Đánh giá bài viết