Chả mực là một món ăn gần gũi và quen thuộc mang hương vị truyền thống được nhiều người yêu thích. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chả mực khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là chả mực Hạ Long. Để thưởng thức chả mực Hạ Long chính hãng thì bạn phải tìm một địa chỉ thật uy tín. Vậy chả mực Hạ Long ở đâu ngon? Cùng chúng tôi tìm hiểu địa chỉ mua chả mực Hạ Long được nhiều khách hàng đánh giá cao trong nội dung bài viết dưới đây nhé!
Đặt chả mực giã tay chính hãng tại Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA theo địa chỉ:
Địa chỉ: Số 18, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0962.08.3232 – 0915.08.5151
Website: https://dasavina.com.vn/
Chả mực Hạ Long – Đặc sản thơm ngon của vùng biển
Chả mực Hạ Long là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. Bất cứ ai khi đến Hạ Long du lịch sẽ ít nhất một lần được thưởng thức món ăn ngon mang đậm hương vị của vùng biển này. Nguyên liệu chính để làm chả mực là thịt mực nang tươi sống được đánh bắt trực tiếp ở vùng biển Hạ Long.
Bên cạnh đó còn có các nguyên liệu khác như thịt heo, thịt tôm cùng một số loại gia vị như nước mắm, hạt tiêu,… Các nguyên liệu sau khi được trộn lẫn với nhau bằng hình thức giã tay hoặc xay máy thì sẽ được nặn thành những miếng chả hình tròn dẹt và mang đi chiên đến khi chín vàng ruộm.
Chả mực được phân thành 2 loại chính là chả mực giã tay và chả mực xay. Mỗi loại chả sẽ có hương vị khác nhau nhưng chả mực giã tay thường được yêu thích hơn cả. Giã tay là cách làm chả mực truyền thống, làm cho món ăn có hương vị ngon và đặc biệt nhất. Vì được giã tay nên thớ mực được giữ nguyên, làm tăng độ dai giòn và ngọt thịt cho món ăn.
Chả mực Hạ Long ở đâu ngon?
Chả mực Hạ Long ở đâu ngon là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán chả mực Hạ Long nhưng Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến vẫn luôn là thương nhiều được nhiều khách hàng tin tưởng.
Chả mực tại Đặc sản Bá Kiến
Đặc sản Bá Kiến là thương hiệu của Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA. Đây là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp và sản xuất các sản phẩm đặc sản vùng miền cao cấp. Với mong muốn quảng bá những món ăn đặc trưng từ khắp các vùng miền đến tay người tiêu dùng cả trong và ngoài nước., DASAVINA đã và đang nâng cao giá trị nền ẩm thực phong phú nói riêng và niềm tự hào dân tộc của đất nước nói chung.
Với 98% là thân nang mực tươi với lớp thịt dày được chế biến ngay sau khi đánh bắt, 2% còn lại là các gia vị chất lượng, chả mực của Đặc sản Bá Kiến không chỉ có màu vàng ruộm hấp dẫn mà còn mang hương vị đậm đà khó quên. Khi cắn vào giòn sật, ngậy bùi vị ngọt ngon của thịt mực tươi.
Đánh giá chất lượng chả mực Hạ Long tại Đặc sản Bá Kiến
Chả mực Bá Kiến là loại chả mực giã tay được làm từ những con mực nang tươi ngon nhất. Nguyên liệu mực được chọn lựa và kiểm định vô cùng nghiêm ngặt ngay từ đầu vào, đảm bảo đủ các tiêu chí thịt dày, thân dài và tươi sống. Bên cạnh mực tươi, các loại gia vị khác như thịt lợn hay thịt tôm cũng chất lượng, không sử dụng bất cứ chất phụ gia, tạo màu, tạo mùi nên đảm bảo tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chả mực Bá Kiến hiện có 2 loại là chả mực tiêu chuẩn và chả mực loại VIP. Chả mực loại tiêu chuẩn được làm từ cả phần đầu, râu và thân của con mực. Còn chả mực loại VIP chỉ được làm từ phần thịt ở thân con mực. Nhiều khách hàng sau khi dùng thử sản phẩm chả mực tại Đặc sản Bá Kiến không những quay lại mua tiếp mà còn giới thiệu cho gia đình, bạn bè.
Liên hệ đặt hàng tại:
- Địa chỉ: Số 18, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 0962.08.3232 – 0915.08.5151
- Website: https://dasavina.com.vn/
Chả mực Hạ Long bao nhiêu tiền 1kg?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chả mực khác nhau. Về hình thức chế biến được chia thành 2 loại chả mực giã tay và chả mực xay. Về chất lượng sản phẩm thường được chia thành chả mực thông thường, chả mực tiêu chuẩn và chả mực VIP. Chả mực xay có giá thành rẻ hơn vì thường được sản xuất khá đơn giản để phục vụ nhu cầu khách lớn, chất lượng chả mực cũng bởi vậy mà không được hoàn hảo nhất.
Chả mực bao nhiêu tiền 1kg còn phụ thuộc vào nơi cung cấp sản phẩm. Ví dụ, cùng 1 loại chả mực Hạ Long ngon nhưng những nơi đại lý trung gian nhiều cấp sẽ bán mức giá cao hơn nơi trực tiếp lấy sản phẩm hoặc nơi trực tiếp sản xuất. Giá thành của 1kg chả mực cũng trở nên đa dạng, dao động từ 340.000 – 500.000 đồng/kg tùy thương hiệu, tùy loại.
Cách bảo quản chả mực đúng cách nhất
Chả mực là thực phẩm đông lạnh, có thể lưu trữ trong tủ đá, có thể dễ dàng bỏ ra chế biến mỗi khi cần. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản chả mực đúng cách thì chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe chúng ta khi sử dụng.
Để chả mực giữ được chất lượng lâu nhất, có hương vị thơm ngon nhất, sau khi mua về, bạn hãy chia chả mực thành các bữa vừa ăn. Sau đó, chiên sơ chả mực rồi cho vào từng hộp đựng thực phẩm. Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ -5 độ C tới -10 độ C là tốt nhất.
Khi ăn, bạn chỉ cần bỏ chả mực ra ngoài nhiệt độ phòng để tự rã đông. Sau đó chế biến thành các món ăn tùy thích. Cách làm này có thể bảo quản chả mực trong khoảng 2 đến 3 tuần mà không làm ảnh hưởng đến hương vị hay chất dinh dưỡng có trong chả mực.
>> Xem thêm:
Những món ăn ngon với chả mực Hạ Long
Chả mực làm sẵn thường đã chiên qua, đóng túi nilon và hút chân không để đảm bảo chất lượng được bảo quản tốt nhất. Khi mua chả mực làm sẵn, các bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.
Chả mực sốt cà chua
Đây là một món ăn tuy chỉ mất 30 phút chế biến nhưng rất hợp với cơm trắng hoặc bún. Khi kết hợp cùng vị chua dịu của cà chua, chả mực sẽ đậm đà và thơm ngon hơn bao giờ hết. Để làm món này, bạn hãy chiên sơ chả mực, sau đó cho dầu và phi thơm với tỏi, hành, ớt (nếu ăn được cay), tiếp đó là cà chua, chả mực và nêm nếm gia vị cho đến khi hợp khẩu vị. Vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đến khi sệt lại. Cuối cùng cho hành lá, thì là tùy sở thích rồi tắt bếp là đã hoàn thành món chả mực sốt cà chua.
Bún chả mực Hạ Long
Để có bát bún chả mực Hạ Long, bạn chỉ cần ninh nước dùng bằng xương heo từ tối hôm trước, sau đó cho vào tủ lạnh để hôm sau tiết kiệm thời gian chế biến. Khi nấu, bạn cho măng chua, cà chua, thơm (dứa/khóm) cắt miếng vừa ăn vào xào chung với gia vị. Sau đó đổ nước xương đã hầm từ trước vào đun. Chiên sơ chả mực rồi cho vào nồi nước dùng đun khoảng 20 phút. Bạn có thể để nguyên miếng hoặc cắt miếng chả thành từng miếng nhỏ tùy sở thích.
Chả mực rim xì dầu
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm với hành băm, sau đó cho chả mực đã được cắt miếng vừa ăn vào đảo đều đến khi miếng chả chuyển sang sắc vàng thì cho hỗn hợp xì dầu (3 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt, gia giảm theo khẩu vị và khẩu phần ăn của gia đình). Bật lửa nhỏ rim đến khi xì dầu ngấm vào chả thì cho hành lá, hạt tiêu vào là hoàn thành.
Bánh cuốn chả mực
Thông thường, bánh cuốn sẽ được ăn kèm với giò chả, thịt nướng, bánh đa nem,… Tuy nhiên, bánh cuốn ăn kèm với chả mực sẽ khiến bạn phải gật gù vì sự hòa quyện hương vị đến bất ngờ. Chấm bánh cuốn và chả mực cùng nước mắm pha chua ngọt, bạn sẽ có một bữa sáng vừa ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Xôi chả mực Hạ Long
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món xôi thường ngày thì xôi chả mực chính là gợi ý không thể bỏ qua dành cho bữa sáng. Tuy chả mực có thể kết hợp với tất cả các loại xôi nhưng để có hương vị ngon nhất, bạn nên dùng xôi trắng. Khi ăn, chiên chả mực rồi để ráo dầu, cắt từng miếng chả cho vào xôi, rắc thêm hành phi, kèm thêm tương ớt là có thể thưởng thức. Món ăn này rất phù hợp cho những ngày trời se lạnh.
Chúng tôi đã gửi đến bạn thông tin địa chỉ chả mực Hạ Long ở đâu ngon trong nội dung bài viết trên. Hy vọng với những điều vừa chia sẻ, bạn đã tìm được cho mình một thương hiệu bán chả mực uy tín. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng!