Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh quy bơ dừa tấm cực ngon giòn tan tặng người thương!
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh quy bơ dừa tấm cực ngon giòn tan tặng người thương!
Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm bánh quy bơ dừa tấm cực ngon, giòn tan, thơm ngon đến tận cái cuối cùng, Bánh quy thơm mùi bơ, giòn tan quyện lẫn với vị thơm của dừa tấm sẽ làm cho những ai đã thưởng thức không thể quên được hương vị thơm ngon của nó. Cùng tìm hiểu để có món bánh quy bơ dừa tấm siêu ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè các bạn nhé!
Nguyên liệu làm món bánh quy bơ dừa tấm:
– 150g bơ không muối
– 1 lòng trắng trứng gà
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 1/2 thìa nhỏ muối
– 90g đường cát trắng
– 260g bột mỳ
– 1/2 bát con dừa tấm.
Cách làm món bánh quy bơ dừa tấm:
Bước 1: Đầu tiền bạn để Bơ mềm ra, sau đó cho bơ vào bát tô lớn, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh tan đường, đánh đến khi bơ chuyển màu trắng nhạt và đường tan.
Bước 2: Đập trứng vào bát vào bát bơ, dùng máy đánh cho quyện đều.
Bước 3: Thêm muối, bột mỳ vào, dùng thìa gỗ trộn đều, hỗn hợp lúc này rất dính, đậy kín cho vào ngăn mát khoảng 1 tiếng.
Bước 4: Dừa tấm đổ ra đĩa sâu lòng.
Bước 5: Phần bột sau khi lấy từ tủ lạnh ra, tay đeo găng nilon sạch vì hỗn hợp bột rất dính, ngắt bột thành những viên tròn.
– Tiếp theo lăn qua bát dừa tấm, dùng ngón tay ấn dẹp xuống.
Bước 6: Cho bột vào khay, nướng ở nhiệt độ 160 độ C từ 10 đến 14 phút đến khi bề mặt bánh chín vàng thơm, lấy ra xếp lên vỉ, để nguội cất vào lọ dùng dần.
Chỉ với các thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có món bánh quy bơ dừa tấm giòn tan, thơm ngon đến tận miếng cuối cùng chiêu đãi gia đình và bạn bè rùi, chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy bơ dừa tấm.
Diệu Linh(ST)
Comment