Hướng dẫn cách làm mứt gừng siêu ngon cho Tết này!
Hướng dẫn cách làm mứt gừng siêu ngon cho Tết này!
Trong dip tết, món mứt gừng là món ăn yêu thích của rất nhiều người, cả nhà ngồi quây quần bên nhau có đĩa mứt gửng nhâm nhi và ấm trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Các bạn cũng có thể tự làm mứt gừng cực ngon cho cả gia đình thưởng thức với cách làm đơn giản mà nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé! món ăn ngày Tết.
Nguyên liệu làm mứt gừng:
– 1 kg gừng tươi
– 500g đường cát trắng.
Cách làm mứt gừng:
Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch,vừa cạo vỏ vừa ngâm những củ gừng đã cạo vào nước lạnh.
– Sau đó dùng dao cắt gừng thành từng lát mỏng 1mm, vừa cắt vừa ngâm gừng vào nước lạnh.
Bước 2: Cho gừng vào nồi, thêm nước lạnh đun sôi nóng già khoảng 7-8 phút.
– Sau đó vớt gừng ra âu nước lạnh, xả lại nhiều lần nước cho thật sạch. Lặp lại công đoạn đun gừng ở bước 2 thêm lần nữa đến khi ăn thử thấy gừng bớt cay thì bạn đổ gừng ra rổ cho thật ráo nước.
Bước 3: Gừng sau thật khi ráo, bạn ướp đường vào gừng, trộn đều, ướp khoảng 3-4 tiếng đến khi phần đường tan chảy hoàn toàn.
Bước 4: Cho gừng vào chảo sâu lòng, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi đảo đều.
Bước 5: Tiếp tục đun đến khi phần nước đường sôi, nước đường gần cạn thì bạn dùng muôi đảo.
Đến khi phần đường khô lại, bám đều ngoài miếng gừng thì tắt bếp. Để nguội cất vào lọ dùng dần.
Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mứt gừng, thật đơn giản phải không các bạn, chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng thơm ngon.
Diệu Linh(st)
Comment