Nguyên liệu làm nem chạo
Bì lợn
Mỡ phần
Thính gạo
Đường, giấm, tỏi, tiêu, muối, mì chính
Chanh quả
Rau sống
Rượu trắng
Cách làm nem chạo
– Bì lợn cạo rửa sạch, luộc chín. Mỡ phần luộc chín thái chỉ.. ướp tiêu muối, tỏi băm nhỏ, mì chính, đường và thính. Bì lợn ướp tiêu, tỏi băm, muối, đường, mì chính, nước chanh, giấm ớt, thính, lá chanh, thái nhỏ trộn đều. Bì và mỡ phần trộn lẫn nhau. Khi ăn bày đĩa kèm rau thơm, rau mùi, bánh đa nướng, ăn nguội.
Yêu cầu thành phẩm
Bì và mỡ phần cắt thái đều đẹp, không nát, bì giòn vị vừa ngon, thơm dậy mùi thính, lá chanh.