Cách làm sườn chiên sả ớt thơm phức
Sườn chiên sả ớt là một món ăn chứa nhiều chất đạm lại bổ sung hàm lượng calo rất lớn cho cơ thể nên các bạn hãy nhanh tay thêm món sườn chiên sả ớt vào thực đơn bữa tối nhà mình ngay hôm nay nhé. Vừa đơn giản về cách làm lại vừa tiết kiệm thời gian nên dù có hơi bận một tí thì bạn cũng có thể chế biến được món ngon cho gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cho món sườn chiên sả ớt:
– 500g sườn non
– 5 cây sả
– 3 nhánh tỏi to
– 1-2 trái ớt tùy khẩu vị
– Ngò rí
– Gia vị: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước cốt chanh.
Cách chế biến sườn chiên sả ớt:
Bước 1: Sả, tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ. Sườn non mua về rửa sạch rồi chặt miếng vưa ăn sau đó đun sôi nước luộc qua cho sườn bớt mùi hôi và bẩn. Vớt sườn ra rửa lại với nước sạch. Để ráo sườn sau đó ướp sườn với một chút nước cốt chanh( ướp sườn với nước cốt chanh sẽ làm sườn mềm hơn nhé), 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 tỏi sả ớt băm nhuyễn, ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Đun nóng chảo với dầu sau đó cho sườn vào chiên vàng đều và gắp ra đĩa. Vẫn chiếc chảo đó bạn phi vàng phần sả, tỏi, ớt còn lại, cho sườn vào đảo đều, thêm 1 ít nước mắm, xóc đều. Cho sườn ra đĩa và trang trí với ngò rí.
Thật đơn giản phải không nào, hãy nhanh tay trổ tài món sườn chiên sả ớt để có một món ngon bổ dưỡng cho cả nhà trong những ngày hè oi bức này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn chiên sả ớt này nhé!
Comment