Hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua tại nhà ngon như ngoài hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua tại nhà ngon như ngoài hàng.



Hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua tại nhà ngon như ngoài hàng.

Sữa chua là món ăn yêu thích của rất nhiều người, ngoài giúp đẹp da, sữa chua còn có tác dụng giảm cân, làm đẹp. Bạn cũng có thể tự làm sữa chua cho cả gia đình mình thưởng thức, cách làm sữa chua đơn giản, không chất bảo quản. Cùng  Nau.vn món ngon mỗi ngày  làm sữa chua các bạn nhé!

Sữa chua siêu ngon.
Sữa chua siêu ngon.

Sữa chua làm đúng cách sẽ rất đặc, bạn úp ngược hộp sữa chua sẽ không bị đổ ra, cùng tìm hiểu cách làm sữa chua ngon các bạn nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua:

– 1 lon sữa đặc
– Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc đong)
– 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
– 2 hộp sữa chua cái, sữa chua cái là sữa không đường, có màu trắng.
– Hũ để đựng sữa chua.

Nguyên liệu làm sữa chua.
Nguyên liệu làm sữa chua.

Cách làm sữa chua:

Bước 1: Đục hộp sữa đặc, đổ vào 1 bát tô lớn:

Đổ sữa đặc vào bát lớn.
Đổ sữa đặc vào bát lớn.

 

Bước 2: Dùng lon sữa đặc đã đục, đổ đầy nước sôi vào lon.

Đổ nước sôi vào lon.
Đổ nước sôi vào lon.

 

Bước 3: Đổ từ từ nước sôi vào tô có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan.

Đổ sữa đặc vào bát lớn.
Đổ nước sôi vào tô sữa đặc

 

Bước 4: Dùng lại lon sữa bò đã đục đó, đong 2 lon sữa tươi.

Đong 2 lon sữa tươi.
Đong 2 lon sữa tươi.

 

Bước 5: Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc và nước ở bên trên, khuấy đều cho tan.

Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc.
Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc.

 

Bước 6: Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, bạn cần dùng cái rây, rây cho sữa chua cái thật mịn.

Múc sữa chua cái vào hộn hợp sữa đặc và sữa tươi.
Múc sữa chua cái vào hộn hợp sữa đặc và sữa tươi.

 

Bước 7: Dùng thìa lớn múc sữa chua vào hũ, nếu không có hũ thủy tinh bạn có thể dùng hũ nhựa để làm sữa chua.

Bước 8: Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

Bước 9: Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

Múc sữa chua vào hũ.

 

Bước 10: Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Nếu thời tiết quá lạnh bạn ủ lần thứ nhất tầm 4 tiếng sau rồi đặt nồi ủ lại lên bếp, bật bếp lên đun nồi ủ tầm từ 3 – 4 phút để nồi nóng lại thêm một lần nữa, tắt bếp; ủ tiếp từ 4 – 5 tiếng hoặc ủ qua đêm. Cách ủ 2 lần như vậy sẽ làm sữa chua mau đặc lại. Nếu thời tiết nắng nóng thì không cần ủ 2 lần, vì thời tiết nóng sữa chua rất mau đặc và chua.

ủ sữa chua:
ủ sữa chua:

 

Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm sữa chua rồi, hôm sau chỉ việc cất vào tủ lạnh để thưởng thức dần thôi, chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua nhé!

Đánh giá bài viết

loading…
Đồ uống giải nhiệtcách làm sữa chua, sữa chua

Related posts

Leave a Comment Cancel reply