Bánh tráng trộn Tây Ninh – Sự lôi cuốn không thể chối từ



Tây Ninh là nơi có ẩm thực vô cùng phong phú và cuốn hút nổi tiếng cả nước. Tuy nhiên, có một món ăn nổi tiếng mà những khách du lịch khi đến với Tây Ninh đều phải thử một lần mang tên bánh tráng trộn. Món bánh tráng này rất ngon và cũng vô cùng dễ làm. Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp và tạo ra món bánh tráng mê mẩn lòng người do chính tay mình tạo nên nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tráng trộn

Một gói bánh tráng, một quả xoài xanh (lưu ý có thể chọn xoài đang chín, nhưng vẫn còn độ cứng và dẻo. Tuy nhiên, không nên chọn xoài chín vì khi bào xoài sẽ bị nát và không thành sợi nhỏ được), vài ngọn rau răm, quất (tắc), lạc (đậu phộng), hành khô, thịt bò khô, tép hoặc tôm đồng, trứng chim cút, gia vị (Xì dầu, sa tế, muối ớt).

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tráng trộn

Đầu tiên, cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn.  Xoài gọt vỏ, bào thành sợi, to nhỏ tùy sở thích của người ăn nhưng nên bào vừa sẽ có độ chua dịu của xoài và dễ dậy mùi thơm hơn. Rang lạc giòn đều, xát vỏ và tách đôi hạt. Bò khô xé nhỏ, để riêng ra một bát nhỏ. Rau răm đem rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ. Hành bóc vỏ, thái lát. Cho dầu ăn vào chảo đến khi dầu già rồi cho hành phi lên cho đến khi nào hành vàng đều và thơm thì bắt ra cho vào một bát để riêng. Tép rang khô thơm. Trứng cút bóc vỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn. Thêm quất, xì dầu, muối ớt vào tô bánh tráng đã chuẩn bị để bánh tráng ngấm gia vị. Cuối cùng cho lạc rang và rau răm đã băm vào đảo đều.  Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh đã làm xong ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Bánh tráng khi đã trộn xong nên thưởng thức ngay vì nó đang rất giòn và dai, không bị nghiền nát. Nếu như muốn ăn sau thì từ khâu chuẩn bị nên để nguyên liệu riêng thành từng phần riêng để tránh nguyên liệu bị lẫn của nhau.

Món bánh này là món nghiền của người Sài Gòn và cũng là món ăn không thể không nếm khi đến với Sài Gòn. Hãy nắm trong tay cách làm món bánh tráng này để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi. Chắc hẳn không ai có thể cưỡng lại vị cay cay, ngòn ngọt, giòn giòn, dai dai lại đậm vị bùi của thịt bò khô quyện với vị nồng thơm dịu của rau răm, tất cả quyện lại mang lại cảm giác sánh mịn, si mê của món bánh tráng này nhỉ?

Nếu bạn lo lắng vì không có đủ các nguyên liệu thì có thể liên hệ ngay với cơ sở bánh tráng muối Như Bình tại website https://banhtrangnhubinh.com. Chúng tôi sẽ mang đến tận tay cho bạn những nguyên liệu cần thiết để làm ra món bánh tráng trộn Tây Ninh đúng chuẩn hương vị.