Bật mí cách rang tôm ngon vàng giòn của đầu bếp

Cách rang tôm ngon

Tôm là một trong những thực phẩm không những thơm ngon mà chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người như canxi, sắt, protein… Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách rang tôm vàng ngon khiến cả nhà ai cũng mê chưa? Sau đây cùng nau.vn bật mí cách rang tôm ngon và đơn giản của những đầu bếp hàng đầu.

cách rang tôm ngon
cách rang tôm ngon

Nguyên liệu rang tôm hết sức đơn giản

Tôm tươi: 500g. Chọn những con tôm thật tươi để món ăn thơm ngon và dinh dưỡng. Vì là món tôm rang nên không cần chọn tôm quá to, chỉ cần chọn những con tôm vừa phải để vỏ tôm không quá cứng khi rang, giúp món ăn trở nên ngon hơn.

Nước mắm: Chọn các loại nước mắm ngon, dậy mùi để tạo độ hấp dẫn cho món ăn. Nên chọn các loại nước mắm tinh cốt sẽ cảm giác thơm ngon hơn.

Gia vị khác: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt

Hành khô, hành lá cần thiết cho món ăn

Không thể bỏ qua: Cách nấu bún riêu thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhất

Cách rang tôm ngon, vàng giòn của đầu bếp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cách rang tôm ngon
Chọn tôm tươi ngon

Sơ chế tôm:

  • Tôm rửa sạch, cắt râu, bỏ phần phân ở trên đầu tôm (có thể bỏ đầu tôm nếu không muốn ăn đầu), chẻ lưng tôm để khi rang tôm sẽ thấm gia vị đều ăn sẽ ngon hơn.
  • Rửa sạch tôm lại nhiều lần bằng nước sạch, để tôm ráo nước

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Hành củ đem bóc vỏ ngoài sau đó băm nhỏ
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 1 cm
  • Ớt sừng không cay băm nhỏ

Bước 2: Rang tôm vàng ngon

cách rang tôm ngon
Rang tôm đều tay
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho hành khô vào phi vàng. Tiếp theo cho tôm vào đảo đều, rưới nước mắm, thêm đường vừa ăn, cho thêm ớt sừng không cay, cuối cùng cho hành lá vào đảo và tắt bếp.
  • Bí quyết cách rang tôm ngon bạn cần chú ý đến lửa khi rang. Lúc đầu rang nên để lửa lớn, sau đó cho lửa vừa và nhỏ hơn. Khi rang lưu ý cần đảo đều, liền tay.
  • Sau khi thấy tôm khô hơn, nên cho thêm chút dầu ăn nữa và đảo lần 2 để tôm giòn hơn. Lúc này tôm sẽ vàng và đẹp mắt hơn.
  • Màu tôm sẽ lôi cuốn hơn nếu bạn cho nước hàng làm từ đường vào, sẽ làm tôm có màu vàng đậm hấp dẫn.

Bước 3: Trang trí tôm rang

cách rang tôm ngon
Trang trí tôm với rau răm

Cho tôm ra đĩa, số lượng tôm vừa phải để đĩa hấp dẫn hơn

Sử dụng rau răm để trang trí, rau răm là một loại rau phù hợp với ăn hải sản. Bạn cũng có thể thêm các loại củ quả tỉa hoa để làm món ăn trông hấp dẫn hơn.

Bạn vừa cùng nau.vn tìm hiểu cách rang tôm ngon như đầu bếp. Thật đơn giản phải không nào? Hãy bắt tay ngay và thực hiện cho cả gia đình nào. Chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đó.

Món ngon dễ làm: Cách làm gỏi gà bắp chuối tránh dầu mỡ ngon nhất

Từ khóa tìm kiếm:

Cách rang tôm đồng

Rang tôm ngon

Nguồn: https://nau.vn/bat-mi-cach-rang-tom-ngon-vang-gion-cua-dau-bep.html

 

 

Bật mí cách rang tôm ngon vàng giòn của đầu bếp
3.7 (73.33%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus