Bí quyết cho món canh măng khô hầm xương siêu ngon ngày Tết.
Bí quyết cho món canh măng khô hầm xương siêu ngon ngày Tết.
Ngày Tết thật không thể thiếu món canh măng khô hầm xương được. Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới cách bạn cách nấu canh măng khô hầm xương đơn giản mà rất ngon. cùng vào bếp để nấu món canh măng hầm xương cho cả gia đình mình thưởng thức trong Tết này nhé! món ăn ngày Tết.
Nguyên liệu của món măng khô hầm xương:
– 200g măng khô
– 400g xương lợn
– Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
– Hành lá và rau mùi thái nhỏ
– Hành hương.
Cách nấu măng khô hầm xương:
Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong.
– Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.
Tham khảo:
- Bí quyết chọn Quà Tết Doanh Nghiệp sang trọng, chất lượng
- Tết nên tặng quà gì để thể hiện được ý nghĩa và gây ấn tượng nhất
Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.
Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.
– Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.
Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức!
Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho Tết này rồi, chúc các bạn thành công với cách nấu canh măng khô hầm xương!
Diệu Linh(st)
Comment