Bí quyết làm món nộm rau cần thơm ngon, lạ miệng

Bí quyết làm món nộm rau cần thơm ngon, lạ miệng


Nộm rau cần là món ăn có tính mát, tốt cho sức khỏe , món nộm này sẽ giúp thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn thêm phong phú. Chúng ta hãy bắt tay làm món ăn nộm rau cần này nhé

Nguyên liệu (4 phần ăn)
 
nguyên liệu làm nộm rau cần
nguyên liệu làm nộm rau cần
+ 300g rau cần
+ 1 quả ớt đỏ tươi
+ 50g thịt ba chỉ
+ 50g bánh đa đỏ
+ 1 củ tỏi
+ 1 quả chanh
+ Muối, đường, hạt tiêu
 
Cách làm
– Rau cần nhặt sạch, rửa kĩ rồi cắt thành đoạn dài 5-7 cm. Ớt rửa sạch thái đoạn dài 1cm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
– Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho rau cần vào chần qua, vớt rau cho vào bát nước đun sôi để nguội. Sau đó cho rau lên mặt rổ để ráo nước.
– Cho rau cần vào bát to, cho ớt cay thái sẵn, tỏi băm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa nước cốt chanh vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
nộm rau cần
nộm rau cần
– Thịt ba chỉ thái quân cờ, ướp muối tiêu, rán cho chín vàng.
– Bánh đa đỏ rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ khoảng 5cm. Bắc chảo lên bếp, chiên bánh đa đỏ ngập dầu cho vàng giòn.
raucan3
– Cho bánh đa và thịt đã rán vào bát rau cần trộn đều, rồi xếp ra đĩa thưởng thức.
– Lưu ý: Bánh đa ngấm nước nhanh nên khi nào ăn bạn mới trộn cùng nộm, tránh cho bánh đa bị mềm.
hoàn thành nộm rau cần
hoàn thành nộm rau cần

 

Bí quyết làm món nộm rau cần thơm ngon, lạ miệng
3.67 (73.33%) 3 votes


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus