Biến tấu thực đơn giảm cân với cách làm món sườn hấp xí muội
Thân hình chữ S nhờ cách làm món mực xào sa tế
Ăn ngon mà chẳng lo tăng cân với cách làm món bún cá rau cần
Nguyên liệu cho cách làm món sườn hấp xí muội
– Sườn non: 0,5kg
– Hành tây: 1 củ
– Hành lá, tỏi, gia vị thiết yếu
– Súp tương xí muội, tương ớt, dầu mè
Cách làm món sườn hấp xí muội
– Sườn non sau khi mua về bạn sẽ rửa thật sạch với nước sau đó chặt thành từng khúc ngắn có độ dài vừa ăn.
– Cách làm món sườn hấp xì muội sạch hơn nếu bạn luộc qua và bỏ nước xương đầu, tuy nhiên cách làm này lại hạn chế khả năng thẩm thấu gia vị của xương. Bạn có thể trần xương với nước nóng cho hết mùi hôi rồi cho sườn vào 1 cái tô rồi cho vào tô sườn lần lượt các loại gia vị như: 1 muỗng súp tương ớt, 4 muỗng súp tương xí muội và 1 ít tỏi băm nhuyễn, ướp hỗn hợp khoảng 15 phút.
– Hành tây sau khi lột vỏ bạn sẽ rửa sơ với nước rồi xắt thành hình múi cau.
– Với hành lá bạn sẽ cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 3 – 5 cm.
– Tỏi sau khi lột vỏ bạn sẽ băm nhuyễn.
– Bắc một cái chảo lên bếp sau đó phi thơm tỏi, vặn to lửa rồi cho hết phần sườn non vào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn, với mục tiêu là giảm cân, chính vì vậy cách làm món sườn hấp xí muội không nên cho nhiều gia vị mặn, để khi ăn bạn có thể chỉ ăn thức ăn mà không ăn cơm, hạn chế đưa tinh bột vào cơ thể.
– Khi sườn săn lại và chuyển sang màu hơi nâu thì bạn có thể tắt bếp, cho hết phần hành tây và hành lá vào, đảo đều thêm một lần nữa rồi cho hết phần hỗn hợp thịt và hành trong chảo sang một xửng hấp.
– Tiếp tục đem sườn đi hấp. Sau 30 phút bạn có thể tắt bếp và cho sườn ra tô. Cách làm món sườn hấp xí muội có thể trang trí đơn giản với với lát ớt và vài cọng rau mùi ở giữa đĩa sườn là được.
Comment