Cách chiên khoai lang giòn rụm, thơm ngon ai ăn cũng thích mê.

Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách chiên khoai lang giòm rụm thơm ngon, đảm bảo ai một lần lại muốn ăn nhiều lần sau nữa, vào những ngày mát trời thế này làm món khoai chiên cho gia đình mình thưởng thức thì còn gì  bằng nhỉ? vừa tiết kiệm chi phí vừa yên tâm về an toàn thực phẩm.

Cách chiên khoai lang

Xem thêm:

1-Nguyên liệu cho cách chiên khoai lang ngon:

-Khoai lang: 3 củ
-Muối : 1 thìa cafe

-Dầu ăn.

2: Cách chiên khoai lang.

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc bằng ngón tay, bạn nên cắt miếng khoai lang đều nhau, không nên bé quá dễ bị cháy và không nên to quá, bên ngoài cháy bên trong lại sống.

Cách chiên khoai lang

-Cho nước vào nồi đun xôi, khi nước sôi cho khoai lang vào luộc qua cho chút muối vào, sau đó đổ khoai ra rổ cho ráo nước, bước này sẽ làm cho khoai giòn hơn, ngon hơn, lưu ý khi cho khoai vào thấy sôi tắt bếp ngay không được để khoai chín.

– Sau khi khoai đã ráo nước, bạn chuẩn bị một chảo sâu, cho nhiều dầu khi dầu nóng già bạn cho khoai vào rán, đun nhỏ lửa để khoai giòn ngon và chín đều bên trong, trong quá trình rán lật khoai cho chín đều 2 mặt.

-Khi khoai có màu vàng đẹp mắt bạn gắp khoai ra đĩa có giấy thấm dầu để giảm bớt dầu có trong khoai lang chiên, ăn nóng chấm với tương ớt.

Cách chiên khoai lang

-Bạn có thể làm theo cách là rán xơ qua khoai lang lần 1, sau đó thì rán lại lần 2 để khoai lang giòn hơn, hay nếu thích vị bơ bạn có thể làm món khoai lang chiên bơ, cũng có thể tẩm thêm chút vừng vào rán để món khoai lang chiên thêm ngậy ngậy bùi bùi.

Trên đây là các thao tác rất đơn giản cho cách chiên khoai lang , chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm món khoai lang chiên.