Cách đơn giản nhất làm món cháo gà ngon



Cách nấu món cháo gà sau đây không chỉ đảm bảσ nhanh gọn, đơn giản mà còn đính kèm sự thơm ngon, đượm vị, cuốn hút đến mê người.

Nguyên liệu cho món cháo gà ngon

 

 

Để nấu cháo gà cho 4 người ăn cần nguyên liệu như sau

 

– Gà ngon: 1 con nặng khoảng 1,5kg

– Gạo tẻ thơm 100g

– Gạσ nếp 100g

– Hành lá, rau mùi, thía tô, chanh tươi ( 1 quả)

– Hạt nêm, muối, tiêu

 

 

 

Cách đơn giản nhất làm món cháo gà ngon

Rau thơm góp phần không nhỏ tạo hương vị cho món cháo gà ngon

 

 

 

Chuẩn bị

 

– Ngâm gạσ nếp và gạσ trẻ trong vài giờ cho nở

– Gà rửa sạch và đem luộc trong 45 phút, vớt ra để nguội, xé nhỏ, bỏ xương. Để lại nước luộc gà để ninh gạσ nấu cháo.

– Hành lá, tìa tô, rau mùi thái chỉ nhỏ

– Hành khô đập nhỏ

 

Cách chế biến món cháo gà ngon

 

Cho gạσ và 1 nửa chỗ thịt gà đã xé và xương và hành khô vào nồi nước gà để ninh cháo. Bạn nên chọn nồi hầm hoặc nồi cơm điện. Với nồi cơm điện thì bạn cho lượng nước và gạσ như khi nấu cơm, đến khi nước nấu cạn, bạn lại chế nước luộc gà vào, làm như vậy gạσ sẽ nhanh nhừ mà không bị tràn. Thực hiện chế nước 3 lần như trên là bạn có thể để chế độ “ giữ ấm” trong 1h. Khi mở nồi cơm điện kiểm tra thấy hạt gạσ nở bung là được. Lúc này bạn có thể gắp xương gà ra bỏ đi.

 

 

Cách đơn giản nhất làm món cháo gà ngon

Bát cháo gà ngon miệng đặc biệt thích hợp cho người mới ốm dậy hoặc bị cảm lạnh

 

 

– Trong thời gian đợi cháo nhừ, bạn lấy 1 nửa số thịt gà đã xé ra để xào. Phi thơm hành mỡ và cho chút hạt nêm, mì chính, mắm vào đảσ cho đến khi thịt gà săn lại là được.

 

– Cháo đã chín bạn có thể thêm hạt nêm, mì chính, muối và nước mắm vừa ăn rồi rắc hành lá, rau mùi, tía tô vào nồi cháo và đảσ đều.

 

– Khi múc cháo ra từng bát, bạn rắc chút hành lá, 1 miếng ớt nhỏ, tiêu và vài miếng thịt gà xào lên trên.

 

Nếu đã có món cháo gà ngon như ý muốn hãy làm món ngon mỗi ngày này cho bạn bè và người thân thưởng thức hàng tuần. Như vậy, món cháo gà hoàn toàn không khó thực hiện và lích kích giống như nhiều người nghĩ đúng không nào. Các bà nội trợ hãy thực hiện nhiều lần để có kinh nghiệm nấu món này và giới thiệu cho người khác nhé.