Bánh Trung thu hình con heo ngộ nghĩnh thơm ngon sẽ là món quà tuyệt vời mà chị em nên thử để dành tặng bé. Sau đây, các bạn hãy cùng khám phá cách làm bánh trung thu hình con heo vô cùng đáng yêu tại nhà này nhé…

cach-lam-banh-trung-thu-hinh-con-heo-buoc-4

Nguyên liệu làm bánh trung thu hình con heo

Phần vỏ bánh:

 • Bột mì – 400 gr
 • Lòng đỏ trứng gà – 2 cái
 • Nước đường – 190 ml
 • Dầu – 80 ml
 • mạch nha – 1 muỗng cà phê (nếu có)
 • phần nhân đậu xanh –
 • Đậu xanh không vỏ – 600 gr
 • Đường – 240 gr
 • 50 gr bột bánh dẻo + 70 ml dầu – hòa chung trong 1 cái chén
 • Dầu – 100 ml
 • Muối – 1 muỗng cà phê
 • Vanilla – 1 gói

Các bước thực hiện:

Cách làm nhân bánh:

Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước  ( ít nhất ngâm trong 3 tiếng), nếu có thời gian bạn có thể ngâm càng lâu càng tốt khi nấu đậu xanh càng tơi hơn.  Sau đó bạn vo và lọc sạch vỏ đậu xanh. Tiếp theo các bạn cho đậu xanh đã vo vào 700 ml nước lạnh và muối vào nồi hấp rồi nấu với lửa vừa. Khi nước đã cạn hẳn và đậu xanh sền sệt thì bạn tắt bếp.

Bước 2: Trộn đường vào đậu xanh còn nóng và cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Sau khi xay nhuyễn đậu xanh các bạn cho vào chảo chống dính cùng với 80 ml dầu, sên trong 15 phút. Tiếp theo các bạn cho chén bột bánh dẻo hòa chung với dầu vào sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện lại một khối không dính nồi là tắt bếp. Chờ nhân đậu xanh nguội hẳn các bạn vo thành những viên nhỏ.

Lưu ý: Thường nhân đậu xanh sẽ được sên trong thời gian khoảng 40 phút. Trong quá trình sên các bạn chú ý không để đậu bị cháy hoặc quá nát sẽ khiến bánh dễ bị hỏng.

Cách làm vỏ bánh trung thu hình con heo dễ thương:

Bước 1: Cho hỗn hợp đường, dầu, mạch nha và trứng vào một tô lớn hòa tan.

Bước 2: Cho bột ra âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho hỗn hợp nước đường vào nhào thật kĩ. Các bạn nhào đến khi bột mịn dẻo là được.

Lưu ý, để kiểm tra bột được hay chưa, bạn kéo bột thấy bột chạy bài không rời rạc là được. Sau khi xong bạn lấy màng thực phẩm bọc bột lại để 30 phút cho bột nghỉ.

Cách phân lượng nhân và bột:

Bạn chia nhân và bột bằng nhau: viên bột 50gram và viên nhân nặng 50 gram.

Chuẩn bị sẵn phần trứng thoa mặt bánh:

Lòng đỏ trứng các bạn đánh hơi nổi với 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước lã, 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá và 1 giọt màu vàng thực phẩm.

Bước 1: Các bạn vo tròn phần nhân rồi dùng ngón cái, ấn nhẹ vào giữa nhân, cho nhân vào và viên tròn lại.

Bước 2: Tiếp theo bạn gắn hai hạt đậu đỏ làm mắt. Viên tròn 1 viên bột nhỏ, đè dẹp gắn dưới 2 mắt làm mũi.

Bước 3: Sau đó bạn lấy 1 miếng bột nhỏ ve tròn rồi miết 1 đầu hơi nhọn làm tai của chú heo. Các bạn gắn phần tai lên phía trên mắt.

Bước 4: Cuối cùng các bạn dùng đầu đũa chích 2 lỗ nơi mũi là xong.

Bước 5: Trước khi nướng các bạn hãy làm nóng lò nướng ở 210 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó bạn cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng 5 phút,

Bước 6: Sau 5 phút các bạn lấy khay bánh ra, dùng cọ phết trứng lên mặt bánh và để tiếp vào lò nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C. Sau 6 phút các bạn lại lấy khay bánh ra và tiếp tục quét 1 lớp màu lần nữa để chiếc bánh có màu sắc đẹp hơn. Sau đó cho khay bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa. Qua 6 phút, bạn bật lửa trên nướng thêm 1-2 phút nữa là xong.

Lưu ý:

Khi nướng lửa trên bạn phải xem chừng để bánh không bị cháy.

Thời gian nướng và phết bánh có thể chênh lệch 1-2 phút tùy thuộc vào chiếc bánh bạn tạo ra.

Bánh trung thu hình con heo dễ thương  thật đơn giản phải không các bạn. Hãy nhanh tay thực hiện những chiếc bánh thế này làm quà tặng bạn bè cũng vô cùng ý nghĩa đó! Chúc bạn thành công.

Nguồn: Cách làm bánh trung thu con heo ngộ nghĩnh tại nhà