Cách làm caramen bằng lò vi sóng cực đơn giản  hương vị lại rất ngon.

Trước đây làm caramen cầu kỳ và mất nhiều thời gian vì hồi đó chưa làm caramen bằng lò vi sóng mà vẫn làm bằng cách hấp cách thủy.  Giờ thì các bạn hoàn toàn có thể làm caramen bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian, hương vị lại rất ngon theo bí quyết mà nau.vn món ngon mỗi ngày chia sẻ dưới đây nhé!

Xem thêm:

Làm caramen bằng lò vi sóng

1:Nguyên liệu làm caramen bằng lò vi sóng.

-Trứng gà ta: 3 quả
-Sữa đặc: 3 thìa

-Sữa tươi không đường: 200ml

-Đường kính: 2 thìa

2: Cách làm caramen bằng lò vi sóng.

-Tách trứng lấy lòng đỏ trứng, sau đó cho 3 lòng đỏ trứng vào một cái bát cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều, bạn nhèn bay một chút không để trứng nổi bọt, khi các nguyên liệu để quyện vào với nhau thì bạn dùng rây lọc ra những phần dung dịch còn lợn cợn.

Làm caramen bằng lò vi sóng

-Cho chút đường+ ít nước vào cốc, sau đó cho vào lò vi sóng để ở chế độ cao trong vòng 5 phút để làm đường caramen. Sau 5 phút bạn cho cốc ra khỏi lò vi sóng đợi đến khi đường caramen hơi khô thì bạn đổ nhẹ nhàng trứng sữa ở bên trên vào để caramen có 2 lớp sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

Làm caramen bằng lò vi sóng

-Cho cốc caramen vào lại lò vi sóng, bật khoảng 10 phút, lấy ra để nguội, sau đó cho cốc caramen vào tủ lạnh, khi thấy caramen đã mát có thể ăn được.

Làm caramen bằng lò vi sóng

Cách làm caramen bằng lò vi sóng quả rất đơn giản phải không các bạn! chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm caramen bằng lò vi sóng.