Cách làm gà không lối thoát siêu ngon trong chính gian bếp nhà bạn.

Các bạn đã ăn món gà không lối thoát chưa? đợt trước mình bị nghiện món đó toàn phải ra ngoài hàng ăn, hương vị ngon nhưng giá thành thì hơi mắc, sau đó được anh bạn làm đầu bếp mách cho cách làm gà không lối thoát tại nhà hương vị thơm ngon rất ngon không hề kém ngoài hàng, lại tiết kiệm chi phí, an toàn thực phẩm và ra chợ mình thích chọn mua con gà nào về làm cũng được, từ đó mình toàn làm cho gia đình ăn, hôm nay Nau.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món gà không lối thoát siêu ngon ngay chính trong căn bếp nhà mình các bạn nhé!

Gà không lối thoát

1-Nguyên liệu làm món gà không lối thoát:

– Gà ta: 1 con

– Gạo nếp: 1 kg

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Gừng: 2 củ

– Hành lá

 – Gia vị: muối, đường, hạt nêm,hạt tiêu, bột canh

2- Cách làm món gà không lối thoát:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu món gà không lối thoát.

– Gà mua về làm sạch, lấy muối xát cả bên ngoài và bên trong gà để khử được mùi hôi của gà, sau đó rửa lại gà thật sạch một lần nữa.

Gà không lối thoát

– Gạo nếp mua về đãi sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng.

– Gừng cạo vỏ, rửa và băm nhỏ.  Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái khúc nhỏ.
Bước 2: Thực hiện làm món gà không lối thoát.

– Ướp gà với hỗn hợp gia vị: 1 thìa cafe hạt nêm+ 1 thìa cafe bột canh+1 thìa cafe đường+ 1/2 thìa cafe hạt tiêu, ướp gà khoảng 30p. Tiếp đến bạn đặt gà vào nồi hấp, hấp gà chín tới.

Gà không lối thoát

-Bạn chuẩn bị một chõ để đồ xôi, sau khi gạo nếp đã ngâm xong bạn vo lại một lần nữa, và cho vào chõ hấp, cho chút muối và nước cốt dừa vào gạo đâỏ đều, bạn đồ xôi đến khi xôi thật dẻo.

Gà không lối thoát

– Đun nóng chảo dầu, phi thơm gừng và hành lá.

-Dùng một tấm giấy bạc to, bạn trải xôi ra giấy bạc, sau đó rưới hành và gừng đã phi thơm lên trên, đặt gà vào giữa tấm giấy bạc và bọc đều quanh con gà.

– Cho gà đã bọc xôi vào chảo dầu đã đun nóng, chiên đến khi lớp xôi bên ngoài có màu vàng xuộm đẹp mắt là được, gắp gà không lối thoát ra giấy hút dầu để gà bớt mỡ.

-Khi ăn tách phần xôi ra, cắt gà và thưởng thức.

Gà không lối thoát

Chỉ với các bước đơn giản chúng ta đã có ngay món gà không lối thoát thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình mình thưởng thức rồi, vào mỗi dịp cuối tuần hãy làm những món ngon mỗi ngày cho cả gia đình mình thưởng thức các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!