Cách làm gỏi ngũ sắc món ăn khai vị cực kỳ ngon và hấp dẫn

Gỏi ngũ sắc là một món ăn khai vị không thể thiếu trong ngày hạnh phúc của lứa đôi. Để có thể được thưởng thức ngay tại nhà món ăn ngon và hấp dẫn này, các bạn hãy cùng Nau.vn chuẩn bị những nguyên liệu thật đầy đủ để chế biến được một món ăn hoàn chỉnh nha. Tuy nguyên liệu thì khá là phức tạp nhưng cách thực hiện cực kỳ đơn giản đấy.




Nguyên liệu

Ức gà: 200g
Tôm sú: 300g
Ngó sen: 300g
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Dưa leo: 1 quả nhỏ
Ớt sừng: 2 quả
Củ hành tây: 1 củ
Tỏi băm: 5 múi
Ớt tươi: 5 quả
Đậu phộng rang: 100g
Muối
Quả hạnh: 2 quả
Bột ngọt
Rau răm

Cách làm

Bước 1: Gà rửa sạch và đem đi luộc, mở lửa lớn để nước nhanh sôi, khi luộc cho vào một ít bột ngọt, muối. Khi nước sôi thì cho gà vào luộc. Khi gà gần chín cho thêm tôm vào luộc
Bước 2: Cà rốt và dưa leo rửa sạch, gọt vỏ cà rốt, cắt cà rốt và dưa leo thành từng khúc nhỏ khoảng 8 – 10cm và có độ dày khoảng 0.3 cm. Hoặc bạn có thể dùng cây bào để bào cà rốt và dưa leo. Ngâm cà rốt và dưa leo vào nước đá khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo

Bước 3: Khi gà và tôm đã chín, bạn vớt ra để ráo nước. Tôm bỏ vỏ, còn đối với thịt gà thì bạn sẽ xé thịt

Bước 4: Ngó sen cắt khúc khoảng 8 cm, sau đó vắt một ít chanh vào ngó sen để ngó sen có màu trắng và ngâm vào nước đá để ngó sen được giòn hơn. Hành tây cắt sợi và cũng ngâm nước đá khoảng 10 phút sau đó vớt ngó sen và hành tây ra để ráo nước

Bước 5: Sử dụng nửa chén nước trái hạnh, hòa với khoảng 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm ngon, tỏi băm và một ít ớt tươi cắt nhỏ tùy thuộc vào gia đình bạn có ăn cay nhiều được hay không. Sau đó trộn đều cho tan hết đường
Bước 6: Cho nước 1/2 nước trộn vào cà rốt, dưa leo, hành tây, và ngó sen. Bạn trộn thật đều sao cho nước trộn thấm đều lên hết nguyên liệu. Cho 1 muỗng nước trộn vào thịt gà, tôm và bạn cũng trộn đều cho thấm
Bước 7: Khi ngâm nguyên liệu khoảng 10 phút, bạn chắt bỏ phần nước đi. Tiếp theo cho thịt gà, tôm vào chung với nguyên liệu, cho phần nước trộn còn lại vào và đảo thật đều. Cho thêm ớt sừng cắt sợi và rau răm cắt nhỏ để tạo màu sắc cho món gỏi. Khi cho ra đĩa, bạn rải thêm đậu phộng đều lên gỏi

Kết quả đạt được

Tìm kiếm bởi Google

  • Cách làm gỏi ngũ sắc món ăn khai vị cực kỳ ngon và hấp dẫn
  • Hướng dẫn làm món gỏi ngũ sắc sinh động
  • Làm gỏi ngũ sắc trong ngày hè oi bức