Cách làm món gà hầm sả lạ miệng cho những ngày se lạnh, thích hợp cho ngày sum họp gia đình



Gà hầm sả mềm ngọt đậm đà với mùi thơm nhẹ của sả và mừi thơm ấm của gừng  là món mặn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình vào một ngày se lạnh.

gà hầm sả

Gà hầm sả

Để làm món gà hầm sả, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300g đùi gà
  • 100g gừng 1 nửa đập dập, 1 nửa thái chỉ
  • 1 củ tỏi đập dập
  • Sả 4 củ, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ để nguyên đập dập
  • Hành lá

Gà hầm sả 2

Hướng dẫn cách làm gà hầm sả

Bước 1: Đùi gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho chút dầu ăn vào chảo, cho sả, gừng, tỏi vào và phi thơm lên.

Gà hầm sả 3

Gà hầm sả 3

Bước 2: Cho tiếp gà vào xào săn lại, nêm gia vị vừa ăn.

Gà hầm sả 4

Gà hầm sả 4

Bước 3: Khi gà chín săn lại, đổ nước xăm xắp mặt gà, đậy vung lại ninh đến khi gà mềm là được.

Gà hầm sả hoàn thiện khi phần thịt gà chin mềm, nước cạn hết. Tắt bếp múc ra bát ăn nóng với cơm.

Những ngày mưa lạnh, mâm cơm sẽ ngon hơn với các món hầm nóng hổi. Gà hầm sả là món mặn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình vào một ngày se lạnh. Thịt gà mềm quyện với mùi thơm nhẹ của sả, gừng tạo nên vị ngon đậm đà, ấm cúng cho bữa cơm gia đình mùa đông quả thật không còn gì tuyệt hơn!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà hầm sả!

Tìm kiếm: gà hầm sả, gà hầm sả ngon, món ngon từ thịt gà, món ngon ngày lạnh.

Nguồn: Cách làm món gà hầm sả lạ miệng cho những ngày se lạnh, thích hợp cho ngày sum họp gia đình