Cách nấu các món chè ngon- chè bưởi đỗ xanh giải nhiệt ngày hè oi bức.

Vào những ngày hè oi bức thì ai cũng muốn ăn những đồ mát, và một trong các món đó là món chè, các món chè ngon thì có rất nhiều, nhưng hôm nay nau.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món chè bưởi đỗ xanh bởi cách làm đơn giản, hương vị lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Các món chè ngon

Xem thêm:

1: Nguyên liệu các món chè ngon – chè bưởi đậu xanh.

– Bưởi 1 quả

– 200g đỗ xanh đã xát vỏ

– 1/2 bát con đường

– 1 bát con bột năng

– Hoa bưởi, muối

– 1 lóng nhỏ phèn chua

– 200ml nước cốt dừa đóng hộp

1 thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột bắp.

2- Cách làm các món chè ngon – chè bưởi đậu xanh.

Bước 1:

Bưởi gọt vỏ xanh bên ngoài, khi gọt lưu ý là không gọt xát vỏ ngoài quá không cùi bưởi sẽ bị đắng, giữ lại phần cùi trắng.

Sau đó bạn tước phần cùi trắng ra, thái thành tứng miếng ngắn.

Các món chè ngon

Bước 2:

– Chuẩn bị một cái chậu, cho 2 bát nước ấm vào, cho cùi bưởi đã thái vào và cho 6  thìa muối vào, dùng tay bóp nhẹ, cho bát con đậy lên trên cùng chậu để có thể ngập hạt cùi bưởi.

– Bạn ngâm cùi bưởi trong 6 tiếng, sau đó vớt cùi bưởi ra rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch cùi bưởi và cho cùi bưởi không còn mặn.

Các món chè ngon

Các món chè ngon

Bước 3:

– Bạn tán nhuyễn phèn chua, cho phèn chua vào nồi thêm 2 bát con nước lọc, đun sôi đến khi phèn chua tan ra, bạn cho cùi bưởi vào, ngâm trong 20 phút sau đó vớt ra, xả nhiều lần nước cho cùi bưởi thật sạch, lúc này bạn ăn cùi bưởi không thấy vị đắng nữa là được.
– Bạn cho cùi bưởi ra rổ, dùng tay vắt ráo nước, sau đó thái hạt lựu, thái xong cho cùi bưởi vào một cái bát.

–  Trộn vào bát cùi bưởi 1/2 chỗ đường đã chuẩn bị, để trong 5 tiếng.

Các món chè ngon

Bước 4:

Bạn lăn cùi bưởi với 1/2 bát bột năng để bột năng phủ được hết cùi bưởi, đun nồi nước đến lúc sôi to bạn cho cùi bưởi vào, đun đến khi cùi bưởi nổi lên trên mặt nước thì lấy thìa khuấy nhẹ tay.

Các món chè ngon

Bước 5:

Đun đến khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ cùi bưởi vào âu nước lạnh ( để sẵn đá vào âu nước lạnh), sau đó vớt cùi ra rổ cho ráo nước.

Các món chè ngon

Bước 6:

Trộn phần nước cốt dừa vào nồi sau đó đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đặc lại.

Các món chè ngon

Bước 7:

Đỗ xanh đã xát vỏ, đãi sạch, ngâm đỗ xanh với nước ấm trong 1 tiếng, sau đó cho ra rổ, để ráo nước.

Tiếp đến, cho đỗ xanh vào nồi hấp đỗ xanh chín tới không nên để đỗ xanh lát quá.

Các món chè ngon

Bước 8:

Chỗ bột năng còn lại, khuấy tan với 1/3 bát nước lọc.

Đun 2 bát con nước lọc, cho phần đường còn lại vào, đun đến khi sôi thì cho cùi bưởi vào đun cùng, sau đó bạn bát bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi nước chè sánh đăc lại là được.

Tiếp theo, bạn cho đỗ xanh vào, khuấy đêu tay, đun nhỏ lửa, nêm nếm vừa khẩu vị của bạn, tắt bếp, cho thêm tinh dầu hoa bưởi.

Bạn múc ra bát, chan trên bề mặt bát chè nước cốt dừa, có thể ăn nóng tùy sở thích của bạn, nếu bạn thích ăn lạnh thì cho đá bào vào, hoặc để bát chè trong tủ lạnh.

Các món chè ngon

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách làm món chè bưởi đỗ xanh – một trong các món chè ngon, chúc các bạn ngon miệng!