Các bạn độc giả của nau.vn thân mến, nếu các bạn có lúc nào đó cảm thấy nhàm chán với những món ăn nhiều dầu mỡ, tại sao không đổi khẩu vị bằng những món ăn thanh đạm hơn, như ăn chay chẳng hạn?

Nau.vn xin hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu nấm chay – một món ăn thanh đạm nhưng không kém phần bổ dưỡng đâu nhé. Cách nấu lẩu nấm chay hoàn toàn đơn giản ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy.

cách nấu lẩu nấm

cách nấu lẩu nấm

 

 

 

* Nguyên liệu nấu lẩu nẩm chay:

 

+ Nấm đông cô tươi, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm kim châm ( hoặc bất kì loại nấm nào bạn thích)
+ Mía lau, cà rốt, bắp
+ Khoai môn, bông cải xanh, hành poa-rô
+ Tàu hũ ki
+ Dầu ăn, muối, đường, nước tương, bột ngọt

 

 

* Cách nấu lẩu nấm chay:

 

– Để nấu nước lẩu, trước tiên các bạn cho 3 lít nước vào một cái nồi và bắc lên bếp, cho bắp và mía lau chẻ đôi và nấu trong khoảng 30 phút để chất ngọt hòa vào trong nước.

– Đối với nấm, trước tiên các bạn phải rửa sạch. Nau.vn mách nhỏ các bạn khi rửa sạch nấm nên ngâm nấm trong nước muối, nước vo gạo hoặc nước có hòa tan ít bột năng, nấm sẽ sạch và ngon hơn nhé.

– Các bạn cắt nấm ra thành từng miếng vừa ăn.

– Tiếp đó các bạn cắt các loại nguyên liệu còn lại thành từng miếng vừa ăn. Riêng hành poa-rô các bạn băm nhuyễn một phần và phi vàng lên, phần còn lại cắt xéo thành từng miếng nhỏ.

– Để khoai môn khi ăn có cảm giác dai ngon, các bạn chiên sơ khoai môn lên nhé.

– Khi chất ngọt của bắp và mía lau đã hòa tan hết vào nồi nước dùng, các bạn vớt bắp và mía ra, cho khoai môn và cà rốt vào, nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Các bạn nên cho thêm nửa muỗng canh nước tương để nồi lẩu có hương vị đậm đà hơn nhé.

– Cuối cùng bạn cho bông cải và hành poa-rô vào.

Thế là chúng ta đã có món lẩu nấm chay ngon tuyệt hảo rồi, khi ăn các bạn chỉ cần cho thêm poa-rô phi vàng ban nãy vào và trụng nấm hoặc tàu hũ kĩ vào lẩu tùy theo sở thích của mình nhé.

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu nấm chay mà nau.vn hướng dẫn bạn.