Canh mọc nấm hương là món ăn tinh túy của người Hà Nội xưa với cách chế biến không quá cầu kỳ chúng ta sẽ có món ăn đầy đủ mầu sắc tươi mát, ngon miệng và dinh dưỡng cao. Mình cùng bắt tay vào làm món canh mọc nấm hương cho cả nhà vào dịp cuối tuần này nhé.

canh-moc-nam-huong1

Nguyên liệu cho món canh mọc nấm hương:

– Nấm hương: 10-15 cái
– Giò sống: 100g
– Su hào: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Nước dùng xương: 300-400 ml
– Gừng tươi cắt mỏng: 5-8 lát
– Muối, hạt tiêu, gia vị.
– Hành lá, rau mùi.

Cách chế biến món canh mọc nấm hương:

Bước 1: Cà rốt, su hào bạn gọt vỏ rửa sạch rồi tỉa hoa và dung dao cắt thành những lát mỏng. Nấm hương ngâm mềm  dùng dao cắt bỏ cuống đi. Trộn chút hạt tiêu vào phần giò sống và bạn lấy một lượng vừa đủ rồi nặn tròn rồi đặt cố định vào trong long nấm  để tạo thành mọc nhé.

Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Nước dùng xương bạn đem đui sôi sau đó bạn cho mọc vào luộc chín Để nước dùng thơm hơn, bạn bỏ thêm gừng và hành vào. Luộc mọc chín tới trong thời gian từ 5 đến 6 phút rồi vớt ra. Chú ý, bạn không nên luộc miếng mọc lâu vì khi này nấm sẽ dễ bị bong ra.
Bước 3: Tiếp tục bạn cho  cà rốt vào nước dùng rồi nấu trong thời gian từ 5 đến 10 phút, thêm su hào vào nấu thêm 5 phút nữa. Chỉ nấu vừa chín tới để giữ được độ giòn. Sau đó, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng và tắt bếp. Rắc hành lá và mùi tàu vào

==> Cuối cùng bạn múc canh mọc  nấm hương ra bát cùng gia đình thưởng thức hương vị mới lạ của món ăn thôi. Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng không quá cầu kỳ bạn sẽ có ngay một món ăn ngon đãi cả nhà hoặc những khi nhà có khách thì món canh mọc nấm hương này sẽ là món bạn ghi điểm với khách nhà bạn nhé. Chúc bạn thành công!!!