Canh mướp lạc mới lạ cho cả nhà
Mướp có vị thơm mát, chứa nhiều protein (đạm), đường, vitamin, chất khoáng, canxi, photpho, kali, sắt và các chất khác, ngoài ra mướp còn chứa vitamin B giúp ngăn ngừa lão hóa, vitamin C làm trắng da, vừa có tác dụng giá trị dinh dưỡng vừa có giá trị chữa bệnh. Những món ăn được chế biến từ mướp rất thơm ngon và dễ ăn. Bữa trưa này bạn thử nấu món canh mướp lạc dân dã cho cả nhà thưởng thức xem sao.
Nguyên liệu cho món canh mướp lạc:
– 2 quả mướp hương
– 100 gr lạc đã tách vỏ
– Hành lá, rau mùi
– Gia vị: Dầu ăn hoặc dầu olive, hạt nêm, bột canh.
Cách chế biến món canh mướp lạc:
Bước 1: Bạn ngâm lạc vào nước ấm làm mềm lạc cho đến khi lớp vỏ lụa bên ngoài hơi tróc ra là được. Bạn cho lạc vào cối, giã sơ. Mướp bạn gọt bỏ vỏ rửa sạch sau đó thái lát xéo vừa ăn. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Bạn cho lạc vào nồi xào cùng 1/2 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe hạt nêm. Bạn có thể không cho dầu vì trong lạc đã có sẵn tinh dầu rồi nhé! Sau đó bạn cho vào nồi 400 ml nước đun sôi, đun thêm 5 phút cho lạc mềm hẳn thì bạn thả mướp vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp và cho rau mùi, hành lá vào nồi đảo đều. Cuối cùng bạn múc canh ra bát và thưởng thức nào.
==> Với sự kết hợp giữa lạc và mướp tạo nên một món canh vô cùng mới và độc đáo cho cả nhà nhé. Vị ngọt mát, cùng hương thơm nhẹ nhàng từ mướp hương kết hợp hoàn hảo với vị bùi bùi, ngậy ngậy của lạc sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú lắm đó. Chúc bạn thành công với món canh mướp nấu lạc.
Comment