Chả giò cá lóc thơm ngon giòn rụm cho cả nhà bữa tối bổ dưỡng ngon miệng

Chả giò cá lóc là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cũng thường xuyên được xuất hiện trong các bữa cơm của gia đình Việt, thế nhưng bạn đã biết cách chế biến làm sao để chả cá giòn rụm bên ngoài mềm ngọt bên trong và hương vị cá vẫn được giữ nguyên vẹn khi chế biến chưa? Hãy tham khảo công thức chế biến món chả giò cá lóc dưới đây nhé.

cha-gio-ca-loc

Nguyên liệu cho món chả giò cá lóc:

-Phi lê cá lóc : 200gr

– Giò sống : 100gr
– Cà rốt : 1/3 củ
– Bún tàu : 1 lọn
– Nấm mèo : 1 tai
– Hành lá : 3 nhánh
– Trứng gà : 2 quả
– Bột chiên xù : 100gr
– Bánh tráng bía
– Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xốt mayonnaise ngọt dịu

Cách chế biến món chả giò cá lóc:

Bước 1: Cá lóc sơ chế rửa sạch rồi cắt 150 gr thành từng miếng dài khoảng 6cm, 50gr cá còn lại bạn đem thái nhỏ hạt lựu . Sau đó, cho cho 1/3 muỗng tiêu sọ xay và 1/2 thìa hạt nêm vào cá ướp trong khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi. Hành lá nhặt rửa sạch và cắt nhỏ. Nấm mèo, bún tàu ngâm nở và băm nhỏ. Giò sống thái nhỏ, trứng bạn đập vào bát rồi đánh tan. Nấm mèo ngâm nở rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Cho cá thái hạt lựu, giò sống, nấm mèo, cà rốt và hành lá vào tô rồi thêm 1/3 muỗng tiêu vào trộn đều lên. Trải bánh tráng ra một cái mâm rồi cho miếng cá lên trên sau đó thêm một chút hỗn hợp nhân vào cuộn tròn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu vào đun sôi, tiếp đến các bạn nhúng cá đã cuộn vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù rồi cho chả cá vào chảo rán vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài cho ráo dầu. Sau khi chiên xong cho chả giò ra đĩa trang trí cho đẹp mắt rồi dùng nóng với xốt mayonnaise nhé.

Cũng không quá khó để chúng mình có thể chế biến món chả giò cá lóc thật thơm ngon chiêu đãi cả nhà đúng không nào. Dọn mâm lên thôi và hãy xem gia đình bạn sẽ thích món chả giò cá lóc như thế nào nhé. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng!

Chả giò cá lóc thơm ngon giòn rụm cho cả nhà bữa tối bổ dưỡng ngon miệng
1 (20%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus