Công thức cho cách làm món cá kèo kho tộ siêu ngon ăn là mê.

Công thức cho cách làm món cá kèo kho tộ siêu ngon ăn là mê.

Ẩm thực miền Nam rất đa dạng và phong phú, có nhiều món ăn ngon hấp dẫn, một trong các món ăn không thể thiếu khi hỏi đến đặc sản ẩm thực miền Nam đó là món cá kèo kho tộ, món cá thơm ngon ngậy bùi được kho tộ làm nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, nhất là ăn vào những ngày se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng vào bếp với  nau.vn món ngon mỗi ngày để thực hiện công thức cho cách làm món cá kèo kho tộ các bạn nhé!

Xem thêm:

cá kèo kho tộ

1. Nguyên liệu cho cách làm món cá kèo kho tộ:

-Cá kèo: 400g

-Hành khô, ớt, hành lá

-Gia vị: Muối, nước hàng, hạt tiêu, màu dầu điều, nước mắm.

2: Cách làm món cá kèo kho tộ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món cá kèo kho tộ.

-Cá kèo mua về rửa sạch với nước muối loãng, cho cá kèo và rổ, cho một thìa muối vào rổ cá, dùng tay chà cá để cá hết chất nhầy, để khoảng 5 phút rồi rửa lại cho thật sạch, Công thức cho cách làm món cá kèo kho tộ siêu ngon ăn là mê.

-Hành khô bóc vỏ ngoài, đập dập, thái nhỏ

-Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

-Ớt bỏ hạt

Bước 2: Chế biến món cá kèo kho tộ.

-Chuẩn bị nồi kho, sau đó xếp cá vào nồi, cho hành khô đã thái và hạt tiêu, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, đảo nhẹ tay, ướp các nguyên liệu trong 30 phút.

-Sau khi đã ướp gia vị, đặt nồi cá lên bếp, đun sôi thì bật nhỏ lửa, đậy kín nắp đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi kho cá ra, rưới một ít dầu điều, cứ mở nắp vậy và đun nhỏ lửa, cho quả ớt vào nồi cá.

-Đun tiếp khoảng 20 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn, lưu ý là bạn không cần cho nước lọc khi kho cá vì đường và mắm sẽ ra nước đủ để kho cá.

-Đến khi nồi cá kho còn sền sệt nước, màu vàng đẹp mắt bạn cho hành lá vào, tắt bếp, gắp ra đĩa. ăn cùng với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm cá kho tộ.

Từ khóa tìm kiếm bởi google:

cá kèo kho tộ ngon, cá kèo kho tộ siêu ngon, cá kèo kho tiêu, món cá kèo kho tộ, cá bống kèo kho tộ, cách kho cá kèo kho tộ, công thức cá kèo kho tộ, cách chế biến cá kèo kho tộ, cách nấu cá kèo kho tộ, cách làm cá kèo kho tộ, cách làm món cá kèo kho tộ, nấu cá kèo kho tộ

Công thức cho cách làm món cá kèo kho tộ siêu ngon ăn là mê.
5 (100%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus