Đâm đà thịt kho ruốc sả đưa cơm ngày cuối tuần.

Đâm đà thịt kho ruốc sả đưa cơm ngày cuối tuần.


 Đâm đà thịt kho ruốc sả đưa cơm ngày cuối tuần.

Thịt kho ruốc sả là món ăn khá đơn giản mà ngon, miếng thịt ba chỉ mềm, đượm mùi thơm của mắm ruốc và sả, tự tay mình làm món ngon này cho cả gia đình ăn thì tuyệt lắm đó, cùng nau. vn  món ngon mỗi ngày vào bếp để thực hiện món thịt kho ruốc xả ngon và dễ làm nhé! ẩm thực miền trung.

Hoàn thành xong món thịt kho ruốc xả
Hoàn thành xong món thịt kho ruốc xả

Nguyên liệu của thịt kho ruốc xả: 

– Thịt ba chỉ: 500g

– 5 củ xả.

– 1 củ tỏi bằm.

– 3 thìa đường. 

– 3 thìa mắm ruốc, 

– 1/2 thìa ớt bột.

Cách làm thịt kho ruốc xả:

 Bước 1: Hòa 3 thìa đương, 3 thìa mắm ruốc, và 1/2 thìa ướt bột vào 1 cái bát và quậy đều.

Trộn hỗn hợp gia vị
Trộn hỗn hợp gia vị

 

Bước 2: Đun nóng chảo, cho thịt vào rán 7p để mỡ chảy ra, sau đó cho tỏi và sả bằm vào xào, xào thêm 5p để xả chín vàng thơm.

Rang thịt
Rang thịt

 

Bước 3: Cho bát mắm ruốc vào chảo, đảo đều, rim trong 10 để nhỏ lửa để thịt ngấm gia vị và mắm ruốc keo lại rồi tắp bếp.

 

 

Hoàn thành xong món thịt kho ruốc xả

Chúc các bạn thành công với món thịt rang ruốc sả.

Đâm đà thịt kho ruốc sả đưa cơm ngày cuối tuần.
3.67 (73.33%) 3 votes


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus