Hấp dẫn đưa cơm với món đùi gà nướng mật ong thơm phức

Món ăn được chế biến từ thịt gà rất đa dạng và phong phú. Hương vị của các món ăn được chế biến từ thịt gà cũng được lòng hầu hết các thành viên trong các gia đình. Thịt gà được coi là món ăn sang trọng được dùng để đãi khách hay những dịp đặc biệt. Vậy hôm nay mình xin gửi đến các bạn một món ăn được chế biến từ đùi gà đó là món đùi gà nướng mật ong thơm phức.

dui-ga-nuong-mat-ong

Nguyên liệu cho món đùi gà nướng:

– 3 hoặc 4 cái đùi gà

– 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa mật ong,

– 1 thìa dầu hào, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê hạt nêm vài nhánh tỏi băm.

Cách làm món đùi gà nướng như sau:

Bước 1: Đùi gà mua về các bạn bóp với 1 chút muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước.  Ướp đùi gà với ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, hạt nêm, đường và mật ong trong khoảng 4h cho ngấm. Nếu có thời gian các bạn có thể ướp sẵn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì thịt càng ngấm gia vị thơm ngon hơn nhé.

Bước 2: Sau đó các bạn cho đùi gà vào khay, bật lò nướng ở 160 độ trước 5′ rồi cho gà vào nướng trong khoảng 15′ cho gà chín mềm. Sau 15′ các bạn lật gà lên rồi tăng nhiệt độ lò lên 200 độ cho da gà vàng giòn đều trong khoảng 7′ thì bỏ ra.

Đùi gà sau khi nướng xong có mùi vị thơm của ngũ vị hương, tỏi và mật ong. Thịt gà mềm ngọt ngấm đủ vị nhưng da thì lại giòn, có màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn gắp ra đĩa va ăn kèm với rau thơm và dưa leo nhé. Món đùi gà nướng mật ong cay cay ăn chung với các món chua chua sẽ rất hợp khẩu vị, vì nó không làm cho món nướng còn nhàm chán và ngán nữa. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon cho gia đình!

Hấp dẫn đưa cơm với món đùi gà nướng mật ong thơm phức
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus