Hướng dẫn cách nấu cháo tiết lợn cực ngon, bổ dưỡng, an toàn thực phẩm.
Cháo tiết lợn giàu dinh dưỡng,dễ ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, thích hợp với ngày se lạnh, bạn có thể ăn kèm với lưỡi lợn, tim… Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách nấu cháo tiết lợn ngon, dễ thực hiện, cùng tham khảo nhé! Nấu cháo.
Nguyên liệu nấu cháo tiết lợn:
– 1 kg xương lợn
– 1/2 bát con gạo tẻ
– 1/4 bát con gạo nếp
– 1 bát tiết lợn vừa ăn
– 1 cái lưỡi lợn, gan
– Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm
– Gừng, hành lá
– Củ cải trắng:2 củ
Cách nấu cháo tiết lợn:
Bước 1: Xương lợn rửa sạch cho chút muối đun sôi, đun trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch. Xong cho sườn và củ cải đã rửa sạch vào nồi ninh.
Bước 2: Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi thêm vào một ít giấm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra cạo sạch phần bẩn dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo đổ nước vào nồi luộc chín lưỡi và gan.
Bước 3: Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch để lên rổ cho ráo nước, tiếp theo cho gạo vào chảo rang sơ.
– Sau đó bạn cho gạo vào đun cùng với nước dùng.
Bước 4: Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ, thái thành từng quân cờ nhỏ.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Gừng cạo vỏ, thái sợi.
Bước 5: Nồi cháo sau khi gạo nở đều và mịn, nêm gia vị vừa ăn, bạn cho tiết lợn và một ít gừng vào ninh cùng, ninh khoảng 15 phút, tắt bếp.
Bước 6: Múc cháo ra bát, cho lưỡi lợn và gan, rau thơm lên trên, rắc chút tiêu và thưởng thức.
Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát cháo tiết lợn nóng hổi thơm ngon để thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách nấu cháo tiết lợn.
Diệu Linh(st)