Hướng dẫn chi tiết cách làm chả cốm thơm ngon lạ miệng mùa thu này!
Hướng dẫn chi tiết cách làm chả cốm thơm ngon lạ miệng mùa thu này!
Vào mùa thu hương cốm luôn để lại cho chúng ta sự xao xuyến đến lạ, và các bạn cũng có thể dùng cốm để nấu ăn các bạn nhé! hôm nay nau.vn món ngõn mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm chả cốm thơm ngon lạ miệng, cùng thực hiện ngay để có món ngon cho gia đình mình thưởng thức nhé! ẩm thực miền bắc.
Nguyên liệu của món chả cốm:
– Thịt ba chỉ xay: 200g
– Giò sống: 100g
– Cốm tươi: 100g
– Trứng gà: 1 quả
– Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, lá chuối.
Cách làm món chả cốm:
Bước 1: Cho cốm vào 1 cái bát. đập trứng vào cốm, sau đó dùng đũa quấy đều, để trong 3p để cốm mềm và dẻo.
Bước 2: Giò sống và thịt xay cho vào 1 bát, cho 1 thìa cafe nước mắm, mì chính và chút tiêu vào, sau đó ta cho cốm vào trộn đều để có được hỗn hợp dẻo và đồng nhất.
Bước 3: Lá chuối rửa sạch, đặt vào nồi hấp, dùng tay lặn hỗn hợp thịt xay, cốm vừa ăn rồi đặt lên mặt lá chuối, sau đó đem hấp 15p, ta hấp cốm trước khi chiên sẽ giúp chả giữ được vị ngọt và khi rán không bị ra nước.
Bước 4: Bây giờ ta sẽ đun nóng chảo, cho dầu vào khi dầu già ta cho chả vào rán vàng 2 mặt là được.
Chỉ với những bước đơn giản như trên chúng ta đã có món chả cốm lạ miệng và rất ngon, món chả cốm này ăn ngon nhất khi nóng nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm chả cốm.
Comment