Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún mắm chay miền Nam tuyệt ngon.
1.Nguyên liệu cho cách nấu bún mắn chay miền Nam.
2: Cách nấu bún mắm chay miền Nam.
– Tiếp đến bạn xay tương đậu nành và chao cho nhuyễn, Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún mắm chay miền Nam tuyệt ngon.
– Đun nóng chảo dầu, cho sả và ớt xay vào phi thơm, tiếp theo cho hỗn hợp đậu nành và chao vào xào cùng, đảo liên tục và xào cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành một khối.
-Bước tiếp theo cho hỗn hợp tương và chao vào nồi nước dùng, cho 3 củ sả còn lại đập dập vào, nêm lại cho vừa khẩu vị. Thả 2 miếng rong biển vào để tạo mùi cho nồi nước dùng.
– Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo xào cho thơm cùng với tôm và hạt nêm nấm.
– Cá chay rán sơ cho vàng hai mặt.
– Ớt, đậu lá rong biển bóp nhỏ với bột năng, nêm một ít hạt nêm nấm hoặc thêm nấm mèo tuỳ theo sở thích. Nhồi nhân vào trong ớt, hấp chín, chiên vàng 2 mặt.
– Cà tím rửa sạch rồi cắt cà tím thành miếng vuông ngâm qua nước muối loãng thả vào nồi nước dùng, cho nước ngãi bún vào, thả đậu chiên vào cùng một ít màu điều để món bún thêm đẹp mắt hấp dẫn.
– Cho bún vào tô, xếp nấm, tôm, cá, ớt nhồi lên trên, chan nước lèo cùng ít cà tím và đậu chiên vào bát bún, cho mùi tàu cắt nhuyễn ăn kèm với rau ghém.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bún chay miền Nam.
Tìm kiếm bởi google:
bún mắm chay miền nam, nấu bún mắm chay, món bún mắm chay, cách làm bún mắm chay, bún đậu mắm tôm chay, bún mắm chay,cách nấu bún mắm chay.